Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Mẹo nhỏ tự rèn luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà tốt hơn cả học với gia sư!

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhiều người dạy tiếng anh khác nhau sẽ chia sẻ cho bạn nhiều cách thức và phương pháp khác nhau để học tiếng Anh giao tiếp. Tất nhiên có những cách phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người kia. Tuy nhiên vẫn có những nguyên tắc vàng mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua các bạn nhé.

1. Sử dụng từ điển để sửa phát âm

Nhiều người khi học kèm với gia sư dạy kèm tiếng Anh giao tiếp tại nhà, họ chia sẻ với giáo viên rằng điểm yếu lớn nhất của họ là nghe không ra những gì người bản ngữ nói. Vấn đề bạn nghe không ra nằm ở chỗ nào? Đó chính là vì bạn không biết phát âmnhững từ ngữ sao cho đúng. Hãy luôn có sẵn một ứng dụng từ điển hỗ trợ phần phát âm trong điện thoại hay máy tính của bạn. Với những từ nào mà bạn không biết phát âm ra sao thì hãy hay tra cứu ngay. Sau đó bạn hãy luyện tập phát âm từ vừa tìm được lớn ra thành tiếng  nhiều lần cho đến khi bạn nghe giọng mình tương đồng với cách phát âm của người bản ngữ trên ứng dụng.

gia sư dạy kèm tiếng anh giao tiếp tại nhà

Đừng tự chủ quan với những từ dễ, nhiều khi bạn nghĩ nó dễ nhưng chưa chắc bạn đã phát âm đúng. Phát âm đã không đúng thì nghe người bản ngữ nói từ đó mình không nghe ra là chuyện hiển nhiên mắc phải.

2. Bắt chước giọng nói người bản ngữ nước ngoài

Với một kho thông tin rộng lớn trên mạng internet hiện tại, bạn có thể tiếp cận với giọng người bản ngữ qua nhiều kênh tin tức, phim ảnh và mạng xã hội. Bạn có thể bật những đoạn hội thoại và những ngữ cảnh kèm subtitle lên để nghe và bắt chước ngữ điệu của người bản ngữ qua những đoạn phim, đoạn clip đó. Khi học bằng cách này, không những bạn bắt chước được cách phát âm và ngữ điệu, mà bạn còn học được rất nhiều cách kết hợp từ ngữ và mẫu câu thường dùng của họ trong đời sống hàng ngày. Do vậy bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên giống người bản ngữ nhất.

gia sư dạy kèm tiếng anh giao tiếp tại nhà

Dù vậy thì học với gia sư dạy kèm tiếng anh giao tiếp tại nhà cũng là một cơ hội để bạn bắt chước giọng điệu của giáo viên và được giáo viên sửa sai ngay tại chỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó những chương trình học tiếng Anh trên điện thoại cũng giúp bạn bắt chước cách phát âm và giọng điệu của người bản ngữ.

3. Luyện tập với người bản ngữ qua các ứng dụng kết bạn online

Nhiều bạn không có cơ hội có gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà cũng đừng bận tâm, hiện tại có rất nhiều lựa chọn kho ứng dụng của iOS và Android cũng có nhiều ứng dụng để bạn tìm kiếm, gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài khắp mọi nơi – nhờ họ cải thiện tiếng Anh của mình. Điển hình ví dụ như ứng dụng Hello Talk. Hãy mạnh dạn tự tin nói chuyện và luyện tập với họ. Đừng mắc cỡ và sợ sai. Nếu bạn sai họ sẽ sửa cho bạn rất nhiệt tình và vui vẻ đấy. Tuy nhiên nếu có sai thì hãy chú ý ghi chép lại cẩn thận và chăm chỉ luyện tập nhé. Tránh lần sau đừng lặp lại cái sai của lần trước thì có như vậy, tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ hằng ngày rõ rệt và nhanh chóng. Có công mài sắt có ngày nên kim nhỉ? Không có gì dễ dàng đạt được mà không qua luyện tập cả.

gia sư dạy kèm tiếng anh giao tiếp tại nhà

Global Learn rất quan tâm đến việc trao dồi và cải thiện tiếng anh của bạn, đặc biệt và kĩ năng giao tiếp với người nước ngoài. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn với đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng anh giao tiếp tại nhà nhiệt huyết, tận tình và hiệu quả. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giúp đỡ gì về tiếng anh đừng ngại liên lạc với chúng tôi nhé. Chúc các bạn sớm giỏi tiếng Anh.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN