Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Môi trường học tiếng Anh – Đừng bỏ lỡ cơ hội nào bạn có thể sử dụng tiếng Anh

Thế nào là một môi trường học tiếng Anh? Nghĩa là tiếng Anh lúc nào cũng được sử dụng trong không gian bao quanh bạn. Những thứ bạn nghe, đọc, viết, nói thậm chí chơi cũng đều bằng tiếng Anh.

Môi trường học tiếng Anh Môi trường học tiếng Anh bằng cách bạn có thể dán rất nhiều mẫu giấy ghi từ mới khắp phòng, dán tên tiếng Anh lên những đồ vật trong nhà. Đây là một cách vô thức. Ngày nào cũng nhìn thấy chúng và ghi nhớ chứ không phải “sống chết để thuộc”. Khi nấu ăn, vừa nhìn vừa lẩm nhẩm cách phát âm. Khi đánh răng cũng học. Khi tắm cũng học. Mỗi ngày 10 từ, không nhiều hơn. Khi đã thuộc thì gỡ xuống và dán từ khác lên.

Cũng là học từ vựng bằng những mẫu giấy nhỏ, nhưng thay vì dán chúng khắp nhà, bạn hãy để trong túi áo, sách vở, trong ví… Tranh thủ xem qua từ vựng trong lúc đợi xe bus, đợi thang máy hay xếp hàng mua vé xem phim. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng với những bộ flashcard – thẻ học từ vựng có bán sẵn.

Môi trường học tiếng Anh

Giữ bên mình một cuốn sổ tay

Nên tập hợp những từ cần học vào cuốn sổ này chứ không phải gặp bất kì từ mới nào cũng ghi. Vì bạn không thể nào nhớ hết chúng trong môi trường học tiếng Anh này.

Thế nào là những từ cần học? Nên bắt đầu với 3.000 ngàn từ thông dụng theo từ điển Oxford.

Ghi chép từ theo chủ đề: thời tiết, nghề nghiệp, thể thao, thức ăn v..v.  Học được từ nào hay và thường xuyên dùng thì ghi vào hoặc những từ chưa hiểu, chưa rõ nghĩa cũng ghi vào để tra cứu thêm.

Bạn nên học nhiều nghĩa của một từ, những từ nó thường đi kèm. Chẳng hạn từ “school” – trường học. Nếu các bạn chỉ học “school” theo nhóm từ liên quan đến class hay student thì khi gặp “a school of seahorses”– một đàn cá ngựa, bạn không thể nào ngờ rằng school ở đây nghĩa là “đàn”.

Bên cạnh đó, bạn có thể mở rộng những từ đồng/ trái nghĩa với từ cần học trong sổ tay của mình.

Những từ đồng âm nhưng khác nghĩa cũng có thể gây rắc rối cho bạn khi nghe hoặc nói nếu bạn không lưu ý.

Môi trường học tiếng Anh

Chơi crossword theo chủ đề cũng rất hữu hiệu

Môi trường học tiếng Anh bằng cách vừa học vừa chơi, vừa giải trí vừa kiểm tra vốn từ của mình. 5 phút chơi crossword hay còn gọi là viết nối từ giúp bạn nhớ được nhiều từ hơn năm phút ép bản thân học từ.

Cách thức như sau: một người viết từ flower, kết thúc bằng chữ “r” người khác ngay lập tức viết nối tiếp từ đó với điều kiện từ mới phải bắt đầu bằng chữ “r”, ví dụ road. Cứ như vậy chúng ta có được một chuỗi từ:  Flower_road­_daughter_risk_knife_elephant… Càng chơi thường xuyên, phản xạ từ của bạn càng nhanh.

Nghe bài hát tiếng Anh yêu thích

Nhưng hãy chép lời và ngân nga theo ca sĩ. Đừng chỉ nghe không. Hãy biến tiếng Anh thành người bạn luôn bên cạnh mỗi ngày, ngay cả trong giấc mơ. Bạn sẽ làm được mọi điều nếu bạn thấy thích điều đó.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN