Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Nâng cao khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày: Tại sao không?

Chán chường vì trình Anh Văn vẫn cứ mãi giậm chân tại chỗ? Bực bội vì “mình nói cũng nói tiếng Anh mà sao người Tây không hiểu vậy ta?” Việc học nhiều nhưng không sử dụng bao nhiêu đang là vấn nạn nhức nhối của phần lớn người học ngoại ngữ ngày nay. Thực hiện những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trình độ nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày một cách hiệu quả.

Nâng cao khả năng nghe tiếng Anh giao tiếp

Học phát âm chuẩn

Cách phát âm cũng như cách nhấn trọng âm chiếm vai trò quan trọng trong tiếng Anh. Bởi lẽ nếu bạn nghe sai hoặc nói sai, cuộc trò chuyện của bạn sẽ đi chệch hướng trọng tâm so với ý nghĩa ban đầu của nó. Một cuốn từ điển phiên âm chuẩn quốc tế sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn trong việc học phát âm. Bên cạnh đó, hiện nay trên mạng Internet phát triển có rất nhiều  nguồn tài liệu về nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày khác nhau, nếu bạn biết tận dụng lợi thế này thì khả năng phản xạ và vốn từ vựng của bạn sẽ tăng đáng kể trong thực tế.

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Nghe nhiều hơn, nói nhiều hơn

Kiến thức của bạn sẽ trở nên vô ích nếu như nó không được áp dụng vào thực tế. “Trăm hay không bằng quen tay” cũng như khả năng đàm thoại tiếng Anh của bạn. Việc tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ lâu dài sẽ hình thành cho bạn một phản xạ linh hoạt và tự nhiên hơn.

Bên cạnh những bài nghe – nói, bạn cũng có thể vừa học vừa giải trí bằng việc nghe nhạc, xem phim bản ngữ. Nghe nhiều hơn, nói nhiều hơn sẽ đa dạng hóa các nguồn thông tin của bạn, đặc biệt bạn có thể nghe được nhiều chất giọng tiếng Anh hơn. Từ đó, trình độ nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Nghe tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Chọn một người thầy thích hợp

“Thầy” ở đây không hẳn là những giáo viên dày dặn kinh nghiệm. Đó cũng có thể là những người bạn thân thiết xung quanh bạn, những người có chung chí hướng mong muốn thành thạo trong việc nghe tiếng Anh giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cần được cung cấp những nền tảng cơ bản, cũng như đẩy mạnh tốc độ tiến bộ của bản thân. Các trung tâm ngoại ngữ, các công ty về dịch vụ học thuật được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của những cá nhân với các lí do trên. Tiêu biểu trong số đó là công ty Global Learn, VUS,…

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN