Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em bằng cách luyện nghe truyện

Ngoài học tập trên lớp, xem phim phụ đề, thì nghe truyện tiếng Anh được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để nâng cao khả năng nghe tiếng Anh cho trẻ em. Thông qua câu chuyện, não của trẻ sẽ được kích thích óc sáng tạo, tưởng tượng, tò mò cùng cuộc hành trình với các nhân vật, từ đó việc học và sử dụng từ vựng theo ngữ cảnh sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều. Sau đây hãy cùng tìm hiểu lý do và cách lựa chọn truyện tiếng Anh phù hợp cho trẻ em như thế nào.

Tiếng Anh cho trẻ em

  1. Vì sao nên khuyến khích nghe truyện để nâng cao tiếng Anh cho trẻ em?

Một câu chuyện hay sẽ không ngừng khuyến khích chúng ta chăm chú theo dõi tiếp. Chúng ta muốn khám phá liệu điều gì sẽ xảy ra tiếp và cái kết của các nhân vật chính sẽ thế nào. Chúng ta có thể cảm thấy hứng thú, buồn, sợ hãi, giận dữ và thực sự hạnh phúc. Đó là vì trải nghiệm đọc hay nghe khiến chúng ta được cảm thấy bản thân như một phần trong câu chuyện. Việc khuyến khích trẻ đọc hoặc nghe truyện là nên làm vì nó sẽ giúp chúng học ngôn ngữ thứ hai theo cái cách không những vui, mà còn dễ nhớ.

Nâng cao tiếng Anh cho trẻ em như thế nào

  1. Nên lựa chọn truyện tiếng Anh cho trẻ em như thế nào?

Đối với các trẻ em muốn đạt được tối đa lợi ích và học ngôn ngữ từ việc đọc hoặc nghe truyện tiếng Anh, hãy cân nhắc kỹ cấp độ ngôn ngữ của câu chuyện. Ngữ pháp và từ vựng có quá dễ hay quá khó cho người đọc? Ngôn ngữ có tương đồng với ngôn ngữ trẻ em có thể dùng không? Nó có hỗ trợ việc học hay các bài kiểm tra không? Trải nghiệm này còn tạo ra cơ hội để trò chuyện về câu chuyện. Các bậc cha mẹ có thể khuyến khích trẻ em mô tả nhân vật yêu thích, một phần câu chuyện hay hình ảnh. Sự sáng tạo của trẻ em có thể được phát triển thông qua việc vẽ các hình ảnh cho câu chuyện mới hay thậm chí bằng việc tự viết nên câu chuyện ngắn của chúng.

Nâng cao kĩ năng tiếng Anh cho trẻ em

Trải nghiệm đọc và nghe truyện giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống thực tại và đắm chìm vào một cuộc sống khác vui vẻ và mơ mộng hơn. Đồng thời, trải nghiệm nhiệm màu này sẽ rất bổ ích cho việc học tiếng Anh, vì thế hãy khuyến khích con trẻ luyện tập mỗi ngày. Global Learn mong rằng bài viết hữu ích với bạn trong việc chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cho trẻ em này. Với khóa học tiếng Anh mẫu giáo từ Global Learn  phù hợp với trẻ em từ 4 đến 6.5 tuổi, các phụ huynh hãy yên tâm để con trẻ được hấp thụ tiếng Anh bằng nhiều phương pháp trong đó bao gồm việc học tiếng Anh bằng cách nghe truyện tiếng Anh này.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN