Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người bận rộn

Có không ít những người đi làm bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn học tiếng Anh vì nhiều lý do. Tuy nhiên, với quỹ thời gian rảnh ít ỏi, rất ít người có thể dành thời gian hàng ngày để học tiếng Anh. Thấu hiểu nỗi niềm đó, Global Learn gợi ý cho người bận rộn những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mà không cần phải thường xuyên giở sách vở ra.

những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1. Học tiếng Anh qua bài hát

Một trong những cách học tiếng anh hiệu quả nhất là học qua các bài hát tiếng Anh. Những khoảng thời gian nghỉ trưa, giải lao, hay di chuyển trên xe buýt, đang làm việc nhà,… bạn có thể tranh thủ nghe một chút nhạc tiếng Anh. Các bài hát tiếng Anh rất đa dạng các thể loại, nhạc dịu dàng hay nhạc sôi động đều có cả, nên bạn có thể chọn thể loại nhạc mà mình thích, nhưng tốt nhất nên chọn những bài hát rõ lời, để bạn có thể nghe được rõ ràng các từ tiếng Anh trong bài hát. Đây là một cách luyện nghe thụ động giúp bạn quen tai với những từ tiếng Anh.

  1. Học bằng flashcards

Học từ vựng và cấu trúc bằng flashcards đang ngày càng trở nên phổ biến và được xem như một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, vì có thể học theo chủ đề, học đi học lại nhiều lần và cũng tiện lợi mang theo bên mình. Có khá nhiều bộ flashcards dành cho việc học từ vựng, hoặc cấu trúc,…theo từng chủ đề. Các flashcards không chỉ chứa từ, mà còn có phiên âm, từ loại, hình ảnh minh họa và ví dụ cụ thể. Người đi làm có thể mang theo bên mình một bộ flashcards, thi thoảng lấy ra học vài từ, đến khi học thuộc cả bộ rồi thì đổi sang một bộ khác. Cách học này được đánh giá là hiệu quả vì phù hợp với đặc thù thời gian rảnh ít ỏi của những người bận rộn.

Chớp cơ hội cải thiện khả năng ngôn ngữ với giáo viên dạy kèm tiếng Anh giao tiếp tại nhà.

những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1.  Luyện tập với đồng nghiệp

Học tiếng Anh cần thiết phải có đồng đội, đặc biệt là những người thường xuyên gặp nhau. Vậy nên, sẽ tốt hơn nếu rủ đồng nghiệp trong công ty cùng học tiếng Anh. Hằng ngày, mọi người có thể trao đổi, luyện tập nói tiếng Anh với nhau bằng cách hỏi thăm bằng tiếng Anh, cố gắng sử dụng tiếng Anh để trao đổi thông tin, quan điểm cá nhân,… Việc luyện nói hằng ngày như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh, hơn nữa, các bạn có thể sửa lỗi cho nhau, hoặc giúp nhau phát triển từ vựng,… Nhưng tốt nhất là nên học với một người giỏi tiếng Anh hơn bạn một chút nhé, như vậy thì mới có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn được.

những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1. Học với gia sư dạy tiếng Anh tại nhà

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất thường được người bận rộn lựa chọn là học với gia sư tiếng Anh tại nhà. Vì thời gian của người đi làm thường bị chi phối bởi công việc và những cuộc họp,… cho nên họ không có nhiều thời gian để đến trung tâm đều đặn mỗi ngày. Do đó, nhiều người chọn học với gia sư tiếng Anh tại nhà mình, để không mất thời gian và công sức di chuyển mà vẫn có thể học được, hơn nữa, thời gian cũng linh hoạt theo giờ làm việc của người học. Học với gia sư, bạn không những được cung cấp kiến thức một cách đầy đủ mà còn được giải đáp các thắc mắc ngay lập tức, giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN