Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Những phẩm chất gì làm nên một giáo viên dạy Anh văn giỏi?

Để thành công trong nghề dạy học, giáo viên không chỉ đơn giản phải yêu trẻ và có kiến thức, chúng ta đều có thể nhìn ra được một người có phải là giáo viên dạy Anh văn giỏi hay không. Các bạn hãy nghĩ đến các giáo viên mà bạn yêu mến và lý do tại sao bạn yêu quý họ. Chỉ có một số ít, nhưng tất cả họ đều có những phẩm chất chung:

Giáo viên dạy Anh văn

1. Sự tự tin:  

Luôn luôn tin vào chính mình dù cho họ có thất bại. Giáo viên dạy Anh văn luôn phải đối mặt với những tình huống khó khăn trong nghề nghiệp mà đôi khi họ xem đó như sự thất bại của mình. Có những đứa trẻ rất nghịch ngợm, đặc biệt những thanh thiếu niên rất hay tỏ thái độ. Nhiều giáo viên vô cùng lo lắng khi giảng dạy cho những học sinh như thế này. Những giáo viên khác lại khá e sợ và chỉ một nửa cam kết hoàn thành bài giảng của họ. Tuy nhiên, có những giáo viên lại khá bình thản trước những trò đùa của học sinh. Họ vẫn tiếp tục bài học, bởi họ biết rằng chúng chỉ là những đứa trẻ hiếu động.

2. Kiên nhẫn:  

Giáo viên dạy Anh văn giỏi là giáo viên có thể giúp học sinh vượt qua suy sụp tinh thần. Họ vượt qua khoảng cách thế hệ để giúp những học sinh của mình. Họ là những người sẵn sàng giải thích, dù có phải lặp lại nhiều lần bởi họ biết rằng cuối cùng điều đó sẽ có ý nghĩa. Họ sẵn sàng chờ đợi cho đến khi một học sinh đang buồn phiền bình tĩnh lại, thậm chí họ có thể dạy lại một bài học vốn rất rõ ràng dễ hiểu nếu như học sinh còn vướng mắc. Một giáo viên giỏi sẵn sàng làm những gì cần thiết cho học sinh của mình, dù điều đó có tốn thời gian đi chăng nữa.

Giáo viên dạy Anh văn giỏi

3. Thật lòng yêu thương học sinh của họ:

Người giáo viên dạy Anh văn tốt quan tâm đến từng cá nhân học sinh và muốn giúp đỡ họ. Đôi khi họ biết một học sinh cần được chú ý hơn và khiến chúng cảm thấy vui vẻ. Họ luôn khuyến khích học sinh thể hiện mọi suy nghĩ của mình, dành thời gian thảo luận cùng học sinh dù cho đó là những kiến thức ngoài bài giảng. Sự quan tâm của họ vượt ra ngoài bức tường của lớp học.

4. Sự hiểu biết:

Giáo viên dạy Anh văn giỏi đương nhiên phải có sự hiểu biết –  đó là sự hiểu biết thực sự về phương pháp giảng dạy. Họ không có một kỹ thuật cứng nhắc nào cả mà luôn linh hoạt trong phong cách giảng dạy của mình, thích nghi hàng ngày nếu cần thiết. Họ hiểu biết về bản chất và quá trình trưởng thành của thanh thiếu niên.

Giáo viên dạy Anh văn giỏi tại nhà

5. Khả năng nhìn nhận cuộc sống:

Không phải tất cả mọi người đều được dạy theo cùng một chủ đề bởi mỗi giáo viên. Các giáo viên dạy Anh văn giỏi là những người có khả năng dạy theo các phong cách học tập khác nhau. Tiếng Anh cho người đi làm chắc chắn sẽ khác phong cách tiếng Anh giao tiếp thông thường, phong cách học của những người có giáo viên tại nhà chắc chắn khác với những người học bình thường. Nếu học sinh không hiểu một chủ đề, họ dạy nó theo một cách khác. Thay vì nhìn vào công thức trừu tượng, họ giải thích bằng hình ảnh cụ thể dễ hiểu. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo các bài học của họ, cũng như khả năng để xem xét chúng theo những cách khác nhau, điều mà không phải giáo viên nào cũng có thể làm được.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN