Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Những phẩm chất góp phần làm nên một người giáo viên dạy Anh văn giỏi

Các giáo viên dạy Anh văn nói riêng và giáo viên nói chung giỏi không chỉ đơn thuần quan tâm đến môn học mà họ dạy, họ có niềm đam mê về nó. Họ cũng đam mê nhiều thứ khác. Họ chào đón công việc với cảm giác thử thách và niềm vui chứ không phải là thói quen. Họ là con người, chắc chắn, nhưng họ làm cho bạn cảm thấy rằng luôn luôn có một lý do để tiếp tục đi.

Giáo viên dạy Anh văn giỏi

1. Kiên nhẫn:  

Giáo viên dạy Anh văn tốt là giáo viên có thể giúp học sinh vượt qua suy sụp tinh thần. Họ vượt qua khoảng cách thế hệ để giúp những học sinh của mình. Họ là những người sẵn sàng giải thích, dù có phải lặp lại nhiều lần bởi họ biết rằng cuối cùng điều đó sẽ có ý nghĩa. Họ sẵn sàng chờ đợi cho đến khi một học sinh đang buồn phiền bình tĩnh lại, thậm chí họ có thể dạy lại một bài học vốn rất rõ ràng dễ hiểu nếu như học sinh còn vướng mắc. Một giáo viên giỏi sẵn sàng làm những gì cần thiết cho học sinh của mình, dù điều đó có tốn thời gian đi chăng nữa.

2. Sự hiểu biết:

Giáo viên giỏi đương nhiên phải có sự hiểu biết – đó là sự hiểu biết thực sự về phương pháp giảng dạy. Họ không có một kỹ thuật cứng nhắc nào cả mà luôn linh hoạt trong phong cách giảng dạy của mình, thích nghi hàng ngày nếu cần thiết. Họ hiểu cả những điều nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng đến khả năng học tập của học sinh , họ hiểu biết về bản chất và quá trình trưởng thành của thanh thiếu niên. Họ biết chúng tôi ghét bị gọi là “trẻ con”. Họ xem chúng tôi như những người trưởng thành, chứ không chỉ là “sinh viên”.

Giáo viên dạy Anh văn

3. Khả năng nhìn nhận cuộc sống:

Theo nhiều phương diện và giải thích vấn đề theo một cách khác. Không phải tất cả mọi người đều được dạy theo cùng một chủ đề bởi mỗi giáo viên. Tiếng Anh cho người đi làm chắc chắn sẽ khác phong cách tiếng Anh giao tiếp thông thường, phong cách học của những người có giáo viên dạy Anh văn tại nhà chắc chắn khác với những người học bình thường…Nếu học sinh không hiểu một chủ đề, họ dạy nó theo một cách khác. Thay vì nhìn vào công thức trừu tượng, họ giải thích bằng hình ảnh cụ thể dễ hiểu. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết thấu đáo các bài học của họ, cũng như khả năng để xem xét chúng theo những cách khác nhau, điều mà không phải giáo viên nào cũng có thể làm được.

4. Sự cống hiến không mệt mỏi:

Giáo viên dạy Anh văn giỏi luôn muốn những điều tốt nhất từ các học sinh của họ và từ bản thân họ. Giáo viên giỏi không sắp xếp những lớp học hời hợt bởi họ biết khả năng giảng dạy của họ được phản ánh thông qua năng lực của học sinh. Ngoài những giờ học trên trường, giáo viên sẵn sàng dạy tại nhà học sinh, họ luôn muốn giúp học sinh hiểu bài nhất. Các giáo viên giỏi khuyến khích việc chia sẻ các ý tưởng và khích lệ học sinh suy nghĩ theo hướng mở, không gói gọn trong những gì đã học. Họ khuyến khích học sinh cố gắng, không chỉ là những người ghi nhớ rập khuôn theo những bài học. Họ muốn học sinh học và có thể áp dụng những gì họ đã học được, không chỉ có thể để vượt qua bài kiểm tra.

Giáo viên dạy Anh văn tại nhà

5. Tự hào về những thành tích của học sinh:

Các giáo viên giỏi luôn rất vui mừng khi bạn đạt điểm tốt hoặc được xã hội tôn vinh. Họ mỉm cười và nói với bạn rằng bạn đã làm việc rất tốt. Các giáo viên dạy Anh văn tốt không lựa chọn các sinh viên tốt nhất. Họ ăn mừng những thành tựu của tất cả mọi người, biết rằng tất cả mọi người đều có khả năng để làm tốt. Họ có thể biết rằng học sinh thành công nhờ vào sự giảng dạy của họ, nhưng họ không nói ra điều đó, họ muốn học sinh tự hào về chính mình.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN