Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Nỗi Niềm Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà (Phần 1)

Gia sư tiếng Anh tại nhà có thể là một công việc đầy thử thách. Tuy nhiên, nếu một gia sư hiểu những thách thức mà họ có thể gặp phải, việc vượt qua từng trở ngại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi học viên đến các buổi dạy kèm với một số kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng có sẵn. Công việc của gia sư là tìm ra những gì học sinh đã biết, và những kỹ năng nào mà học sinh cần phát triển để đáp ứng các mục tiêu học tập của họ.

Thật không may, quá trình này còn lâu mới liền mạch, vì các gia sư tiếng Anh tại nhà có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau. Dưới đây là 6 thách thức phổ biến nhất mà các gia sư phải đối mặt. Cùng với đó là những lời khuyên để giúp bạn vượt qua chúng, và tạo ra một môi trường học tập mang lại kết quả tốt nhất cho học sinh.

1. Học viên thiếu động lực

Việc dạy kèm thường là về việc học thêm phụ trợ cho việc học toàn thời gian trên trường. Đối với nhiều trẻ em, học thêm đó có thể là quá nhiều. Không dễ để các em tự động viên mình và khiến việc tiếp thu kiến ​​thức mới trở nên thú vị. Tuy nhiên, một gia sư tiếng Anh tại nhà có trách nhiệm cần thúc đẩy học sinh học tập.

Một cách để thúc đẩy một học sinh là tìm hiểu về sở thích của các em bên ngoài lớp học. Một khi bạn biết học sinh của mình thích gì, bạn có thể áp dụng sở thích của chúng vào quá trình học tập. Thật thông minh khi đưa ra các tình huống thực tế giúp chuyển nội dung học tập sang chủ đề mà học sinh quan tâm.

Ví dụ, nếu học sinh của bạn thích vẽ, khi luyện kỹ năng viết bạn có thể yêu cầu chúng hình dung một lĩnh vực kiến ​​thức đang học dưới dạng một truyện tranh ngắn hoặc một sơ đồ tư duy đẹp. Đây cũng là lúc phụ huynh có thể giúp đỡ bằng cách trao đổi với gia sư và cho họ biết sở thích của con họ là gì.

2. Các bé hay bị căng thẳng và lo lắng

Có khả năng là những học sinh tham gia các buổi dạy kèm đã gặp phải vấn đề với việc học trên trường. Cha mẹ các em đồng thời có thể gây thêm áp lực để tận dụng tối đa thời gian của gia sư trong quá trình dạy kèm. Nếu học sinh thiếu tự tin và xem bản thân mình thất bại trong việc học, các em sẽ không bao giờ có động lực để phấn đấu cho sự tiến bộ.

Chính vì vậy, trước tiên gia sư tiếng Anh tại nhà cần hiểu đầy đủ về phong cách học tập của học sinh. Kết nối việc học với những hoạt động mang tính khám phá và phiêu lưu là một bước đi thông minh. Điều này sẽ giúp học sinh có cái nhìn lạc quan và thích thú hơn với việc cải thiện kết quả học tập.

Gia sư nên thử nghiệm các phương pháp khác nhau phù hợp với nhu cầu cá nhân của học sinh. Điều này dễ dàng hơn với lớp học một thầy một trò. Nếu bạn không thấy bất kỳ sự tiến bộ nào, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh cách dạy của mình. Khi bạn trở nên hiểu biết hơn về nhu cầu của học sinh, bạn sẽ có thể dự đoán các vấn đề trong kiến ​​thức hiện có và giải quyết chúng càng sớm càng tốt.

Đón xem phần 2 Nỗi niềm gia sư tiếng Anh vào lúc 20h00 ngày 30/03/2022 nhé.

Xem thêm hình ảnh các lớp của Global Learn tại đây: Global Learn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN