Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phải bắt đầu dạy đọc tiếng Anh từ đâu?

Khi nói đến dạy đọc tiếng Anh, rất nhiều người dạy và học tiếng Anh sẽ nghĩ ngay đến các bài đọc, nên đọc thể loại gì, đọc như thế nào,… Nhưng có lẽ họ đã bỏ qua những bước cơ bản để phát triển kỹ năng đọc dễ dàng, đúng đắn và hiệu quả.

dạy đọc tiếng Anh

Chuẩn bị

Để việc dạy đọc tiếng Anh thực sự hiệu quả, học viên phải có một vốn kiến thức nhất định trước khi tiếp xúc với các đoạn văn. Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố quan trọng nhất phục vụ cho việc luyện đọc tiếng Anh. Người học phải được cung cấp một lượng từ vựng nhất định, cũng như là những kiến thức ngữ pháp cố định, để khi đọc văn bản, người học sẽ không bị bối rối do không hiểu được gì.

dạy đọc tiếng Anh

Bắt đầu từ những điều thú vị

Đọc là một kỹ năng có thể nói là dễ gây nhàm chán vì chỉ chăm chăm vào bài đọc, vậy nên, người học nên được bắt đầu từ những điều thú vị, hấp dẫn, vừa đọc vừa khám phá thêm nhiều điều mới lạ, như vậy thì việc đọc mới trở nên hứng thú hơn. Có người thích đọc tin tức, người khác thích đọc truyện cười, hoặc người khác thích đọc những thông tin về các phát minh, vậy nên việc dạy đọc tiếng Anh cũng nên được đa dạng hóa về nội dung cũng như hình thức đọc để việc luyện đọc trở nên sinh động và ít nhàm chán.

Muốn học ngoại ngữ hiệu quả thì phải nắm rõ điều này.

dạy đọc tiếng Anh

Từ đoạn ngắn tới đoạn dài

Việc dạy đọc tiếng Anh nên đi từ những đoạn ngắn, để người học làm quen với kỹ năng quét tìm ý chính và đọc tìm chi tiết. Hơn nữa, những đoạn ngắn cũng không gây ra cảm giác chán hay nản với người học. Sau khi đã thành thục các kỹ năng, người học cũng có thể luyện đọc với những đoạn văn dài hơn và chứa nhiều thông tin hơn.

Tham gia các khóa học cùng các giáo viên bản ngữ Global Learn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN