Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phải làm thế nào để lấy lại “gốc” tiếng Anh tốt nhất có thể?

Nhiều người đọc xong câu hỏi này chắc chắn sẽ lao đầu vào học lại ngữ pháp vì bạn đã từng được dạy như thế. Đó là nguyên nhân mà đến bây giờ tiếng Anh của bạn vẫn dở tệ đến vậy. Học ngữ pháp không sai, nhưng để lấy lại “gốc” tiếng Anh mà lao đầu vào ngữ pháp chính là cái sai trầm trọng. Đó là cách mà bạn đã làm để đối phó với những bài kiểm tra thời cấp 3 ư? Bây giờ thì ngữ pháp không đủ để cứu bạn được đâu.

"gốc" tiếng Anh

Đầu tiên để lấy lại “gốc” tiếng Anh, hãy học phát âm, khi bạn nói bạn sẽ kết hợp được cả nghĩa từ vựng và kỹ năng nghe. Hãy bắt đầu với bản phiên âm quốc tế và những từ mới thông dụng. Sau khi học phát âm, điều cần làm là học từ mới, bằng cách nào ư? Bạn có thể đổi ngôn ngữ đời sống sang tiếng Anh từ facebook, nghe nhạc, xem phim… Sau đó là tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm một nhóm bạn để luyện nói hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh… Dù bạn có muốn hay là không, dù có học ngành nghề gì đi chăng nữa thì tiếng Anh vẫn là điều hết sức cần thiết. Nhưng khổ nỗi là bạn học mãi mà chẳng khá lên tí nào, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và nguyên nhân hàng đầu đó chính là ngại học.

Bạn chẳng biết nên bắt đầu từ đâu?

Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh, sau bao nhiêu năm vất vả “đêm ngày” với nó mà giờ chẳng đọng lại được gì. Thực ra bạn học nhưng vì không thực hành nên tất nhiên là chẳng nhớ gì cả. Vậy phải bắt đầu học từ đâu, trình độ nào là phù hợp, có nên học online hay tìm trung tâm dạy tiếng Anh để lấy lại “gốc” tiếng Anh? Hãy bình tĩnh và bắt đầu từ những việc giản đơn nhất. Mỗi ngày học 5 từ mới, dùng giấy nhớ dán tên các đồ vật thông dụng trong phòng, bạn có thể đổi ngôn ngữ facebook hoặc thông tin trên điện thoại sang tiếng Anh… bước đầu hãy định hình cho suy nghĩ của bản thân rằng bạn cần biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngày.

"gốc" tiếng Anh

Tiếng Anh là phải chịu khó

Tất nhiên học bất kể môn nào bạn cũng cần chịu khó cả, nhưng với tiếng Anh thì nó đặc biệt hơn một chút khi bạn phải chịu khó và yêu thích luôn cả nó nữa thì mới được. Nếu học với suy nghĩ lấy tấm bằng chuẩn đầu ra hay “đối phó” với điểm số thì chẳng bao giờ khá lên được. Quy tắc đầu tiên để học tiếng Anh đó là phải học mỗi ngày. Tập cho mình một quy tắc dù bạn có bận rộn công việc, có phải ra ngoài hay đang đi du lịch với bạn bè thì đều phải tiếp xúc với tiếng Anh.

"gốc" tiếng Anh

Làm sao để tự học tiếng Anh ở nhà?

Bạn có thể vạch ra cho bạn một lộ trình rõ ràng, bước đầu bạn nên chú ý nhiều hơn đến tiếng Anh, sau đó là đặt quyết tâm chinh phục nó, rồi đến tập làm quen và cuối cùng là ứng dụng tiếng Anh vào đời sống hằng ngày.

Đó là cách mà bạn sẽ chinh phục lấy lại “gốc” tiếng Anh tại nhà mà chẳng cần đến trung tâm hay một giáo viên nào cả. Bạn yêu tiếng Anh và xem nó là ngôn ngữ sinh hoạt. Bạn nên học tiếng Anh nhiều hơn từ Internet, từ phim bom tấn hay những bản nhạc Âu –Mĩ, bạn cũng có thể học qua kênh Youtube hoàn toàn miễn phí. Đơn giản thôi, hãy học cụm từ, sau đó học nguyên vẹn một câu và cuối cùng là phân loại chúng theo chủ đề. Hãy tự vạch ra cho mình những chủ đề như thế và mỗi chủ đề bạn hãy ghi nhớ thật nhiều những câu liên quan. Điều khó khăn lớn nhất của những người học kém tiếng Anh là sự lười nhác, vì môn học này yêu cầu phải thật siêng năng. Chỉ cần chăm chỉ, tôi tin tiếng Anh sẽ chỉ còn là chuyện đơn giản.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN