Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phải thay đổi suy nghĩ về phương pháp học tiếng Anh online ngay từ bây giờ

Tại Việt Nam chúng ta, hiện nay đang có hơn 40 triệu người sử dụng internet hàng ngày, điều đó đồng nghĩa với hơn 1 nửa dân số Việt Nam đang ngày ngày online, sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và phục vụ nhiều mục đích khác nữa. Điều đó cho thấy, internet là một công cụ hữu ích và thiết thực cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, có 1 suy nghĩ tồn tại trong tiềm thức của con người Việt Nam, đó là học online nói chung hay phương pháp học tiếng Anh online nói riêng không bao giờ mang lại hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Anh online

Phương pháp học tiếng Anh online đã thay đổi

So với 5 năm trước, 7 năm trước, thì bây giờ, học tiếng Anh online không còn là phải đi mò mẫm từng bài học, tìm kiếm những chủ đề tốt cho mình như mò kim đáy bể nữa. Với sự phát triển của thế giới internet, gần như toàn bộ tài liệu của thế giới đều có thể tìm kiếm trên hệ thống internet để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người học.

Thậm chí, phương pháp tiếp cận tiếng Anh cũng đã hoàn toàn thay đổi, trước đây bạn chỉ học tiếng Anh qua bảng, giấy, bút và sách vở…thì bây giờ, bạn thậm chí học tiếng Anh ngay trên màn hình điện thoại của mình với những cây bút cảm ứng, những ứng dụng ghi chú. Và đặc biệt là rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh ra đời để tối ưu việc học cho người học. Với điện thoại, laptop hay máy tính bảng quá đỗi quen thuộc, phương pháp học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ dàng như vậy, bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chứ không còn phải học tại bàn học, học khi lên lớp như trước nữa.

Phương pháp học tiếng Anh online

Giáo viên dạy online rất nhiều

Trước kia, các giáo viên dạy tiếng Anh đều chỉ biết đến hình thức dạy offline, tức là dạy tại các lớp học ở trường học hay các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh của các ứng dụng video call, trong 1 năm gần đây, hình thức học tiếng Anh online với sự hỗ trợ của các ứng dụng như Skype…càng được đẩy mạnh và phát triển.

Học tiếng Anh online có nhiều ưu điểm

Học tiếng Anh online giải quyết được rất nhiều bất cập mà học viên gặp phải khi học tiếng Anh offline tại các lớp học tại các trung tâm. Đó là thời gian và địa điểm. Bất cập về thời gian là như thế nào? Học tiếng Anh offline bắt buộc học viên phải đến học theo những thời gian cố định của trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên, với phương pháp học tiếng Anh online, học viên có thể tùy chọn sắp xếp thời gian học của mình phù hợp và thoải mái, không còn bó buộc thời gian học của mình như trước nữa.

Bất cập về địa điểm như thế nào? Nếu bạn học tiếng Anh tại các trung tâm, thì chắc chắn địa điểm học sẽ là tại các trung tâm tiếng Anh này. Việc địa điểm cố định cùng với thời gian cố định sẽ gây những khó khăn như bị kẹt xe, đi dưới trời nắng nóng hay mưa gió. Nỗi khổ cực này sẽ hiển hiện rõ ràng nhất trong các lớp học vào những giờ cao điểm. Trong khi đó, học tiếng Anh online thì bạn sẽ không phải lo lắng những vấn đề này, bởi bạn thoải mái chọn địa điểm học, không phải di chuyển xa…

Phương pháp học tiếng Anh online

Phải thay đổi tư duy

Những bậc phụ huynh và học viên hiện nay thường cho rằng phương pháp học tiếng Anh online không mang lại hiệu quả cao bởi dễ gây sao nhãng cho người học. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề của học tiếng Anh online, mà là vấn đề của người học.

Để học tiếng Anh online tốt, người học cần phải thay đổi tư duy của bản thân mình, cần nghiêm túc cho dù là bạn đang học với giáo viên hay tự học. Cần loại bỏ ngay suy nghĩ học tiếng Anh online là học theo kiểu học lúc nào cũng được, thích thì học không thích thì chơi và cách học hời hợt. Bạn cần sắp xếp thời gian và bắt buộc bản thân phải thực sự tuân theo các định hướng học tiếng Anh mà bản thân mình đặt ra.

Với những sự thay đổi là những tín hiệu đáng mừng của internet và của các giáo viên tiếng Anh, hy vọng các bạn sẽ đón nhận phương pháp học tiếng Anh online như một hình thức học tương tự như học tiếng Anh truyền thống. Hãy thay đổi tư duy của mình và tiếp cận nhiều hơn với hình thức học này, lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất và theo đuổi nó đến cùng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN