Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phương pháp giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cực đơn giản

Từ vựng tiếng Anh vốn nhiều vô kể, việc phải ghi nhớ chúng đối với những đứa trẻ còn nhỏ là việc không đơn giản chút nào. Bởi các em còn quá nhỏ và cũng chỉ mới bắt đầu làm quen với ngoại ngữ. Công việc này đòi hỏi phải có phương pháp khoa học. Trong bài viết dưới đây, Global Learn xin giới thiệu một số tuyệt chiêu giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ các từ vựng trong quá trình học tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh

1. Học từ vựng theo chủ đề

Hãy phân loại từ vựng tiếng anh theo những chủ đề để bé có thể dễ dàng ghi nhớ hơn. Ví dụ chủ đề gia đình, chủ đề thể thao, chủ đề trường học, chủ đề món ăn,…. Mỗi một chủ đề hãy đưa ra cho bé một số từ vựng quen thuộc, thông dụng nhất của chủ đề đó để bé ghi nhớ. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bé dễ hình dung và nhớ cũng nhanh hơn. Những chủ đề được lựa chọn cũng phải phân theo mức độ từ đơn giản đến phức tạp để bé từng bước, từng bước làm quen với chúng.

2. Học từ mức độ dễ đến khó

Đối với những người mới bắt đầu học đặc biệt là những bé độ tuổi còn nhỏ cần hết sức lưu ý tới tiến trình dạy. Ban đầu hãy dạy cho bé làm quen với những từ vựng tiếng Anh đơn giản, thông dụng, quen thuộc và gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Những từ này phải có cách đọc và cách viết đơn giản. Để bé thực sự quen với những từ vựng này mới nâng dần dần mức độ lên. Điều này khiến bé cảm thấy có hứng thú học, dễ học và muốn học hơn. Nếu ngay từ đầu đã lựa chọn những từ vựng khó, không thông dụng để dạy bé sẽ khó khăn trong việc ghi nhớ dẫn tới chán nản, nhụt chí, bỏ cuộc, không muốn học.

Từ vựng tiếng Anh

3. Học thông qua hình ảnh và âm thanh

Hình ảnh và âm thanh là hai phương thức giúp não bộ bé ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh một cách đơn giản nhất. Có thể thông qua những trò chơi có kết hợp các hình ảnh hoặc bài hát, phim hoạt hình để giúp cho bé có hứng thú và yêu thích hơn đối với việc ghi nhớ từ vựng.

4. Thường xuyên sử dụng những từ vựng đó vào trong cuộc sống

Chúng ta đều hiểu học tập phải đi liền với thực hành mới đem lại hiệu quả tối ưu. Khi dạy trẻ học các từ vựng tiếng Anh hãy thường xuyên tạo cơ hội để trẻ có thể thực hành những gì đã được học. Bởi suy cho cùng việc học mục đích cuối cùng cũng là để có thể sử dụng trong cuộc sống.

Từ vựng tiếng Anh

5. Học từ vựng theo phương pháp ba nhất “to nhất, rõ nhất, nhanh nhất”

Đây chính là tuyệt chiêu khi trẻ cần đọc để ghi nhớ một từ vựng. Khi thấy từ vựng xuất hiện hãy rèn cho trẻ cách đọc thật to, rõ ràng từ vựng đó và nhanh nhất. Bởi chỉ có đọc lên, mắt nhìn, tai lắng nghe, bộ não được hoạt động và ghi nhớ nhiều lần mới càng giúp cho trẻ nhớ từ vựng một cách dễ dàng hơn

6. Học cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa

Khi học một từ vựng tiếng Anh hãy chỉ cho trẻ biết được cả những từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ đó. Chính việc não phải hoạt động, liên tưởng tới những từ trái nghĩa với từ vựng đó sẽ kích thích khả năng ghi nhớ của não tốt hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN