Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phương pháp lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp đúng cách

Khi học tập ngoại ngữ, người ta thường có nhiều cách khác nhau, có những người chọn tự học tại nhà, cũng có những người tìm đến các trung tâm để tiện trau dồi và được hướng dẫn cụ thể. Song họ có một điểm chung là đều tìm kiếm tài liệu tiếng Anh giao tiếp phù hợp để hỗ trợ cho việc học tập của mình. Thế nhưng việc lựa chọn tài liệu tiếng Anh thế nào là phù hợp thì không phải người học nào cũng hiểu rõ. Hãy cùng tham khảo cách chọn tài liệu qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp đúng cách

1. Chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp đúng mục đích học tập

Nhiều cuốn sách viết tổng hợp tất cả các kỹ năng thường hướng dẫn chung chung, không chi tiết và giàn trải. Thay vào đó, hãy chọn theo từng chủ đề mà bạn muốn học. Ví dụ: bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình thì hãy chọn những bộ giáo trình phù hợp mục đích này chứ không nên chọn những tài liệu quá chuyên sâu về ngữ pháp.

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp phù hợp2. Chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp theo đúng trình độ bản thân

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bản thân giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, nếu chọn tài liệu quá dễ thường sẽ khiến bạn nhàm chán, nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi chọn giáo trình, điều quan trọng nhất là bạn cần biết là mình đang ở đâu, thiếu những gì, bổ sung ra sao. Mua những tài liệu nâng cao quá cũng không giúp ích được nhiều nếu bạn đang ở trình độ cơ bản. Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ kiểm tra trình độ ngôn ngữ qua các bài thi trực tuyến, các bài học trong web đáp ứng đầy đủ các kỹ năng bạn đang tìm kiếm nghe nói, đọc viết, từ vựng, phát âm.

Tài liệu tiếng Anh giao tiếp đúng cách3. Đa dạng các loại tài liệu

Thực sự khi phải học và nghiên cứu những vấn đề mình không thích trong thời gian dài là một cực hình, cùng với đó là kết quả không tốt lên được. Để tránh nhàm chán, bạn không nên chỉ chọn tài liệu tiếng Anh giao tiếp bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà cần kết hợp các tài liệu dưới dạng podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…

Ngoài ra bạn có thể hỏi những người có chuyên môn. Trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tiếng Anh thì thầy, cô giáo, người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh cho bạn hay những người bạn có trình độ tiếng Anh là những người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về tài liệu tiếng Anh giao tiếp mà bạn đang thiếu, đang cần.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN