Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Sai lầm về cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

Nhiều bạn học tiếng Anh cứ lên google gõ cụm từ “cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất” để tìm cách giỏi tiếng Anh, nhưng khi áp dụng lại gặp khó khăn vì nó không phù hợp với mình. Đó là do bạn đã không nhận ra những sai lầm của mình về cách học giỏi tiếng Anh.

Cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

  1. Không đặt mục tiêu

Mục tiêu là kết quả mà người học hướng đến và mong muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Việc đặt mục tiêu sẽ cho người học một định hướng rõ ràng, và quyết tâm cao để đạt được mục tiêu mình đề ra. Ví dụ: mục tiêu của bạn là đạt 7.0 IELTS trong 3 tháng, vậy thì bạn phải nỗ lực và dành thời gian để đạt được mục tiêu của mình. Khi người học tiếng Anh chỉ học chung chung, không có mục tiêu rõ ràng thì khó có thể kiểm tra được sự tiến bộ cũng như là khó có động lực để cố gắng hơn. Nếu không có mục tiêu thì không có cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất nào có thể giúp ích được.

Làm sao để loại bỏ tính trì hoãn và lười biếng khi học tiếng Anh?

Cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

  1. Không có phương pháp phù hợp

Khi nói đến cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất, chắc chắn sẽ có rất nhiều phương pháp được cho là hiệu quả. Nhưng các phương pháp đó không thể áp dụng máy móc cho tất cả được, có phương pháp hiệu quả với người này nhưng không phù hợp với người khác và ngược lại. Do đó, trước khi áp dụng một phương pháp nào đó, bạn hãy kiểm tra xem nó có phù hợp với mình hay không, điều chỉnh những điểm chưa phù hợp hoặc tìm phương pháp khác phù hợp với mình hơn để tránh việc vừa mất thời gian vừa không đạt được kết quả gì.

Cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất

    3. Không có áp lực

Áp lực và động lực là hai yếu tố kích thích con người hoạt động với năng suất cao nhất. Cách học giỏi tiếng Anh nhanh nhất là cách bạn đặt cho mình một áp lực nhất định. Ví dụ: với mục tiêu đã đặt ra thì mỗi ngày bạn phải dành 3 tiếng để ngồi vào bàn học, giải hết 1 đề thi và học được 10 từ vựng, nếu chưa xong thì không được làm gì khác. Học tập mà không có một chút áp lực thì không thể nhanh thành công được. Vậy nên phải học cách kỷ luật bản thân để tạo thái độ nghiêm túc đối với việc học của mình. Có như vậy thì bạn mới có thể giỏi tiếng Anh nhanh chóng được.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN