Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Sự thật về các phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả

Nhiều người học tiếng Anh thường tìm kiếm trên google các cụm từ khóa như là: học tiếng Anh nhanh hiệu quả, học tiếng Anh cấp tốc, học tiếng Anh không tốn thời gian,… để tìm cho mình những phương pháp lý tưởng. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn thì lại thấy không hiệu quả, lại mệt mỏi và lại đi tìm phương pháp khác. Vậy thì học tiếng Anh nhanh hiệu quả là như thế nào?

Học tiếng Anh nhanh hiệu quả

Những người học tiếng Anh khi tìm kiếm phương pháp cho mình thường chỉ nghe về những điều lý tưởng được vạch ra. Tuy nhiên, có một số sự thật mà đa số những người tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả thường bỏ qua, hoặc không để ý tới, hoặc thậm chí là không biết:

  1. Sự kiên trì là yếu tố quan trọng nhất

Phương pháp dù tốt đến mấy mà người học không kiên trì thì công sức cũng coi như đổ sông đổ biển. Chàng trai 18 tuổi thành thạo 23 thứ tiếng Timothy Doner đã chia sẻ về các bí quyết học ngoại ngữ tuyệt đỉnh của mình và chia sẻ của anh khá hữu ích cho những người đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chỉ nghe thôi thì thấy rất dễ, khi bắt đầu học, mới thấy cả hành trình gian truân. Những người không đủ kiên trì, không cố gắng phấn đấu cho mục tiêu học tập của mình, thì sẽ chẳng có phương pháp nào giúp được cả.

Tips học ngoại ngữ dễ dàng và tự nhiên nhất.

Học tiếng Anh nhanh hiệu quả

  1. Học thế nào thì mới nhanh hiệu quả?

Có những bạn lầm tưởng rằng học tiếng Anh nhanh hiệu quả tức là trình tiếng Anh của mình sẽ tăng lên nhanh chóng chỉ trong một thời gian ngắn một cách phi thường, ví dụ sau một đêm đọc xong bí quyết này, đầu óc mình sẽ được khai sáng, trình nói tiếng Anh cũng tự nhiên tăng vèo vèo, hay là mong mỏi sẽ tìm thấy những mẹo để điểm tiếng Anh của mình tăng lên chỉ với vài bước nhỏ,…thì xin lỗi, bạn đang ảo tưởng đấy. Những phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả chỉ thực sự phát huy tác dụng với những người kiên trì, cố gắng và dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh. Các bạn có thể thấy rất nhiều người chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của họ, như luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài, đọc sách báo tiếng Anh,… Nhưng bên dưới cái bề nổi đó là một quá trình học từ vựng, cấu trúc điên cuồng, để khi gặp một người nước ngoài, họ sẵn sàng bắt chuyện để rèn luyện những gì mình đã học. Timothy Doner đã phải dành ít nhất 15 giờ/ngày vào các ngày nghỉ để tìm hiểu những bước cơ bản khi học một ngôn ngữ mới, và nhiều thời gian để học từ vựng, luyện nghe và các cấu trúc câu của ngôn ngữ mình đang theo học. Trước khi nói chuyện với người bản xứ, anh phải hình dung ra cuộc hội thoại sẽ diễn ra như thế nào, người kia sẽ nói gì và anh sẽ trả lời như thế nào. Tất cả đều cần có sự nỗ lực.

Học tiếng Anh nhanh hiệu quả

  1. Đam mê

Học tiếng Anh với một sự yêu thích, niềm đam mê là yếu tố rất quan trọng quyết định thái độ của bạn đối với việc học tiếng Anh, từ đó dẫn đến kết quả mà bạn sẽ đạt được. Giống như những niềm đam mê khác, chỉ cần bạn dành nhiều thời gian để tìm hiểu nó, chắc chắn bạn sẽ thấy nó dễ dàng hơn.

Các phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả chỉ là con đường gần nhất để bạn tiến đến mục tiêu chinh phục tiếng Anh, người phải đi trên con đường ấy vẫn là chính bạn. Vậy nên hãy nghiêm túc với việc học của mình, chăm chỉ học từ vựng vào, rèn luyện đôi tai mình thật nhạy, dành thời gian để tiếp xúc với người bản ngữ dù cho mình chỉ có thể nói bập bẹ được vài câu nhưng hãy vẫn cứ luyện tập, gạt bỏ tâm lý sợ sai và sợ mắc lỗi đi, và quan trọng nhất là phải kiên trì. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể đi đến cuối cùng mục tiêu của mình được.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN