Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tại sao học tiếng Anh mãi mà vẫn không giỏi?

Nhiều người thường nói rằng: khi bắt gặp một từ vựng, họ cảm thấy nó rất quen, hình như đã gặp rồi nhưng không nhớ nổi nghĩa của nó là gì; hoặc viết một câu đơn giản nhưng vẫn sai ngữ pháp. Vậy thì lý do khách quan là do đâu? Tại sao học tiếng Anh mãi mà vẫn như chưa học gì?

học tiếng Anh

  1. Không đủ vốn từ

Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc học ngôn ngữ, vì nó không chỉ giúp cho việc diễn đạt ý dễ dàng mà còn giúp quá trình tiếp nhận ít gặp vấn đề hơn, vì ít ra bạn hiểu người ta đang nói cái gì. Nhưng đối với những người không học chuyên ngành tiếng Anh hoặc không đầu tư nhiều vào tiếng Anh, vốn từ của họ thường rất ít. Do đó, nếu muốn học tiếng Anh tốt, trước hết bạn phải trau dồi vốn từ vựng cho mình. Vốn từ chính là những viên gạch đầu để xây nên tòa tháp cao.

Học từ vựng qua hình ảnh

  1. Không vững ngữ pháp

Nhiều người nói học ngữ pháp không quan trọng, chủ yếu là phải nghe và nói. Đúng! Nhưng nó chỉ đúng khi bạn chỉ muốn học tiếng Anh để giao tiếp. Nếu muốn giỏi tiếng Anh toàn diện, bạn phải rèn luyện đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, và ngữ pháp ảnh hưởng lớn nhất đến kỹ năng viết của bạn. Có rất nhiều cuốn sách dạy ngữ pháp ở các nhà sách, nhưng tốt nhất bạn nên học với thầy cô hoặc gia sư dạy tiếng Anh để được giải thích kỹ, rõ ràng những điểm ngữ pháp khó hiểu.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà không tốn sức

học tiếng Anh

  1. Không học liên tục

Có bạn nói bạn đã học rất chăm chỉ một thời gian, nhưng bây giờ xem lại thì hình như kiến thức đã mai một đi nhiều. Học tiếng Anh cần phải có sự luyện tập, tiếp xúc và củng cố thường xuyên thì mới có thể giỏi, giống như việc đổ nước vào chậu, nếu càng đổ vào thì càng đầy, nhưng nếu không đổ nữa thì nước trong chậu sẽ vơi đi.

Sau khi biết được những nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh mãi không giỏi, bạn có thể tự mình khắc phục hoặc làm điều ấy cùng các giáo viên của Global Learn. Chúc bạn ngày càng giỏi tiếng Anh hơn nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN