Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tại Sao Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Càng Sớm Càng Tốt

be gai dang tap noi tieng anh

Có một câu nói: Tốt hơn hết là bạn nên bắt đầu học một nghề nào đó càng sớm càng tốt. Điều này chắc chắn được áp dụng cho việc trẻ học tiếng Anh. Con bạn sẽ học ngôn ngữ này tốt hơn nhiều nếu bé được làm quen và trải nghiệm với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên dạy tiếng Anh cho trẻ càng sớm càng tốt.

Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Thường Phát Âm Sẽ Hay Và Tự Nhiên

Nhiều bạn hẳn đã rất vất vả và khó khăn khi tập phát âm đúng như người bản xứ. Luôn có những âm “mẹ đẻ” còn sót lại mỗi khi bạn nói tiếng Anh. Bạn có thể tập để loại bỏ nó để nghe gần giống như người bản xứ nhưng điều đó cần rất nhiều thời gian thực hành. Tuy nhiên, khi bạn học ngôn ngữ này khi còn nhỏ, việc đạt được giọng bản ngữ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu là: càng sớm càng tốt, nhưng cho dù bạn có bắt đầu muộn đến đâu thì muộn vẫn luôn tốt hơn là không bao giờ. Có một điều đã được chứng mình rằng, ngay cả các bạn thiếu niên dưới 15 tuổi cũng có thể đạt được khả năng phát âm hay như người bản ngữ khi bắt đầu học tiếng Anh ở độ tuổi này.

be trai dang hoc mau sac bang tieng anh

Quy Tắc 10,000 Giờ Cũng Áp Dụng Cho Việc Trẻ Học Tiếng Anh

Cuốn sách “Những Kẻ Xuất Chúng” của Malcolm Gladwell cho chúng ta thấy một nghiên cứu chuyên sâu về cách con người tiếp thu các kỹ năng khác nhau. Trong nghiên cứu, ông đã khám phá ra quy tắc 10.000 giờ. Tiền đề của quy tắc này là con người phải mất trung bình 10.000 giờ luyện tập để thành thạo bất kỳ kỹ năng nào. Bạn có nghĩ về việc một người lớn sẽ khó khăn như thế nào khi tìm ra hàng nghìn giờ chỉ để học tiếng Anh?

Bây giờ, hãy coi một đứa trẻ mới bắt đầu bước vào đời. Chúng có tất cả những năm tháng phía trước và rất dễ dàng để trải nghiệm 10.000 giờ trong khoảng thời gian sắp tới. Ngày nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh cả trực tuyến và trực tiếp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ba mẹ chỉ cần tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đăng ký, để tìm cho con mình một khóa học phù hợp.

Như Thế Nào Để Lựa Chọn Giáo Viên Ngoại Ngữ Tin Cậy

Đây Là Giai Đoạn Trẻ Phát Triển Não Bộ

Mặc dù các nhà khoa học thần kinh nói rằng não bộ của một người vẫn đang được phát triển tốt ở độ tuổi 20, nhưng hầu hết các dây thần kinh đã được thành hình khi chúng ta vẫn còn là một đứa trẻ. Trong 3-4 năm đầu đời, khả năng và thái độ học tập được hình thành ở trẻ. Do đó, bạn nên cho con làm quen với tiếng Anh trong khi cấu trúc não bộ vẫn đang hình thành để đạt được hiệu quả tối đa trong việc học.

be gai dang hoc bang chu cai tieng anh

Trẻ Học Tiếng Anh Dễ Hơn Vì Các Bé Rất Dễ Thích Nghi

Trẻ em rất dễ thích nghi trong những năm tháng đầu đời. Ngay cả sau khi các bé đã làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, việc trẻ học tiếng Anh cũng dễ dàng hơn nhiều so với một người lớn – vốn đã quen với một số cấu trúc ngôn ngữ nhất định.

Trẻ Có Nhiều Thời Gian Sử Dụng Tiếng Anh

Nếu bạn là một người trưởng thành đang đi làm, bình thường, rất có thể bạn có rất nhiều trách nhiệm phải lo toan: tiền thuê nhà, hóa đơn, phúc lợi của con cái, các mối quan hệ, công việc, và hằng hà sa số các việc không tên khác. Ngược lại, trẻ em hầu như không có gì phải lo lắng. Điều này có nghĩa là trẻ em có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn để dành cho việc học tiếng Anh của mình.

Nguồn: English Explorer

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN