Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tại sao nên học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ?

Học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả là câu hỏi được đông đảo các bạn học viên quan tâm nhất. Đề cập về vấn đề này, học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ là một phương thức hữu hiệu để giải đáp cho câu hỏi trên. Vậy tại sao tự học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ mang lại hiệu quả như thế?

học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

Trong quá trình học tiếng Anh, muốn giỏi kĩ năng đọc hoặc viết, bạn chỉ cần có những nguồn tài liệu phong phú và đáng tin cậy cùng sự kiên nhẫn, siêng năng, chăm chỉ. Tuy nhiên, bạn có nhận thấy rằng, dù cho kĩ năng đọc và viết của bạn đang được dần cải thiện hàng ngày và thậm chí là rất nhanh chóng nhưng khả năng nghe-nói cùng những kĩ năng nâng cao khác như phát âm, cách sử dụng từ, phản xạ… của bạn không hề được cải thiện đáng kể. Bạn có băn khoăn vì sao không nhỉ?

 Đó là bởi vì

     => Bạn thiếu môi trường tiếng anh thực sự để rèn luyện các kĩ năng này.

     => Bạn không luyện tập thường xuyên.

     => Bạn thiếu phương pháp học tiếng Anh đúng đắn.

     => Và quan trọng hơn là, bạn thiếu sự hướng dẫn của giáo viên bản ngữ.

Vậy chính xác thì học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế gì?

học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

Cách dùng từ theo ngữ cảnh sẽ được cải thiện

Đa phần các bạn tự học tiếng anh sẽ học từ vựng theo cách học từng chữ một. Cách này khi áp dụng vào thực tế nhiều bạn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết khi nào từ này được áp dụng & cách áp dụng các từ vựng mới học sao cho hiệu quả.

Chính vì vậy khi bạn được học và thực hành đối thoại với giáo viên bản ngữ, bạn sẽ biết được nhiều thành ngữ, phương ngữ, tiếng lóng và có được lượng từ vựng phong phú hơn. Việc hiểu được tiếng lóng và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu ý người nói chính xác và dễ dàng. Thêm vào đó, cách áp dụng từ mới vào thực hành sẽ dần trờ nên linh hoạt và hiệu quả, khả năng ghi nhớ dựa vào đó sẽ tăng theo.

học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

Khi nghe người bản ngữ nói về một chủ đềhay lĩnh vực nào đó, bạn sẽ góp nhặt được một số từ mới cho chính mình. Lúc đầu khi vốn từ của bạn còn ít, bạn sẽ diễn tả những điều mình muốn nói cho giáo viên. Họ sẽ gợi ý và chọn cho bạn những từ phù hợp nhất với ngữ cảnh.

Hiểu được văn hóa và ngôn ngữ

Khi học giao tiếp với giáo viên bản ngữ, bạn không chỉ được học các vấn đề về ngôn ngữ như từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm… mà bạn còn bắt đầu nghe và hiểu được ý kiến, cảm xúc của họ về một số vấn đề khác nhau. Một số giáo viên rất mong muốn được chia sẻ cảm nhận và suy nghĩ của chính mình. Chính điều này giúp bạn phần nào hiểu được con người và nền văn hóa bản ngữ của họ.

học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi cụ thể hơn về địa phương, con người cũng như là về phong tục tập quán. Đây là điểm mà có thể ít có giáo viên Việt Nam nào có thể chia sẻ đầy đủ cho bạn.

Chuẩn giọng và cách phát âm

Lợi thế lớn nhất khi học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ là họ có thể giúp bạn sửa được chuẩn giọng khi phát âm. Bạn gặp khó khăn khi phát âm một số từ đặc biệt? Bạn không thể nghe hiểu được những mẩu đối thoại hằng ngày? Học giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề phổ biến này. Thời gian đầu bạn sẽ thấy lúng túng nhưng khi tiếp tục kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ & phát âm của mình được cải thiện rõ rệt.

Tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ như một đứa trẻ, bạn sẽ bắt đầu bắt chước về giọng điệu và âm điệu lên xuống. Chính vì vậy việc thường xuyên trao đổi về nhiều chủ đề khác nhau sẽ giúp mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng phát âm & cả kiến thức ngữ pháp của bạn theo cách tự nhiên nhất. Hơn nữa, học theo cách này sẽ khiến bạn học anh văn không nhàm chán như khi chúi đầu vào những quyển giáo trình dày cộp, khô khan! Giao tiếp cùng người bản ngữ sẽ liên tục “thôi thúc” bạn phải tập thói quen nói tiếng Anh.

học tiếng anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ

Bạn không nhất thiết phải học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ mà hoàn toàn có thể học giao tiếp với một người Việt có trình độ tiếng Anh cấp cao. Tuy nhiên, nếu cả 2 đều biết tiếng Việt, hai bạn sẽ “ăn gian” khi gặp phải những ý quá khó, những ý không biết diễn tả ra sao. Cả hai sẽ khó lòng mà kiên nhẫn để không sử dụng tiếng Việt. Cứ như vậy, khả năng phản xạ khi đối thoại tiếng Anh của bạn sẽ không thể cải thiện nhanh chóng và hiệu quả.

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về việc học Anh văn cũng như là những  lợi ích thực tế khi học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ. Chúc bạn sớm có một kế hoạch cải thiện tiếng Anh hoàn hảo và thành công.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN