Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tăng kĩ năng qua các bài đọc tiếng Anh

Người học tiếng Anh dạo gần đây thường chú trọng về kỹ năng nghe nói để giao tiếp hơn là hai kỹ năng còn lại. Do đó, họ chỉ học đa số qua các bài nghe, hoặc luyện nói với người khác. Nhưng thực chất, không chỉ có các bài nghe hay các cuộc nói chuyện mới giúp các bạn tăng kỹ năng giao tiếp, mà các bài đọc tiếng Anh cũng có thể giúp bạn tăng các kỹ năng này hiệu quả.

Bài đọc tiếng Anh

  1. Các bài đọc tiếng Anh giúp bạn phát triển kỹ năng như thế nào?

– Nghe – nói: dành thời gian cho các bài đọc tiếng Anh không chỉ giúp bạn trau dồi thêm từ vựng, các mẫu câu hội thoại hay mà còn có các thành ngữ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày. Bằng cách đọc các bài đọc tiếng Anh, bạn có thể học hỏi thêm nhiều mẫu câu thú vị, từ đó mà cách nói chuyện bằng tiếng Anh cũng trở nên tự nhiên hơn và việc hiểu văn hóa những nước phương Tây cũng trở nên dễ dàng hơn.

– Đọc – viết: các bài đọc tiếng Anh là một trong những nguồn ngữ pháp phong phú để rèn luyện kỹ năng đọc và viết. Không chỉ có thể rèn luyện kỹ năng skim và scan trong khi đọc thông tin, mà các bài đọc còn thường chứa nhiều cấu trúc ngữ pháp vụn vặt mà bạn có thể học hỏi để làm cho bài viết của mình đa dạng cấu trúc hơn. Cách sử dụng các thì, mệnh đề hay từ ngữ, lối hành văn của tác giả là những điều cần phải học hỏi để bạn có thể cải thiện bài viết của mình.

Luyện tiếng Anh với người bản ngữ.

Bài đọc tiếng Anh

  1. Nên sử dụng các bài đọc tiếng Anh nào?

Bạn có thể đọc bất kỳ văn bản, mẩu chuyện ngắn hay một bài đọc học thuật nào bạn thích. Đọc là một kỹ năng cần sự tập trung để không bỏ sót thông tin cũng như là để gom nhặt những cấu trúc hay, do đó nó có thể trở nên nhàm chán nếu bạn không hứng thú. Do đó, hãy chọn đọc những mẩu chuyện hài, những câu chuyện cổ tích hoặc chọn những nội dung bạn thích để tạo hứng thú khi đọc. Bắt đầu từ những điều mình thích thì mới có thể đạt được hiệu quả mong đợi.

3 cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Bài đọc tiếng Anh

  1. Thử đọc một mẩu chuyện thú vị

A new machine

The doctor asked the expectant father to try out a machine he had invented that transferred labour pains from the mother to the father. Billy agreed and the machine was set up. Although it was set to its highest setting, Billy felt not a twinge. Later that day, he went home to pick up a few items his wife wanted and discovered the milkman lying on his door step groaning in gain.

Chiếc máy mới

Một bác sĩ hỏi một người chồng có vợ sắp sinh rằng có muốn thử chiếc máy ông ta mới sáng chế chuyển cơn đau đẻ từ người mẹ sang người cha không. Billy đồng ý và chiếc máy được cài đặt. Nhưng mặc dù chiếc máy đã chạy hết công suất, Billy cũng không thấy đau đớn gì cả. Ngày hôm sau, anh ta về nhà để lấy vài thứ vợ yêu cầu và thấy người đưa sữa đang nằm trước cửa rên rỉ đau đớn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN