Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Thay đổi cách nhìn về việc tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Việc chuẩn hóa ngôn ngữ tiếng Anh như một ngoại ngữ bắt buộc ngày càng cần thiết cho công việc và học tập. Càng giỏi ngoại ngữ thì càng có nhiều lợi thế, do đó, các bậc cha mẹ ngày nay đã bắt đầu đầu tư cho con học ngoại ngữ với mong muốn con mình sẽ giỏi tiếng Anh từ nhỏ. Tuy nhiên, có một số người vẫn đang có quan điểm sai lầm khi tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho con mình.

Tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

  1. Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Việc nhận diện và đánh giá đúng năng lực học ngoại ngữ của trẻ là cực kỳ cần thiết để định hướng phương pháp dạy phù hợp. Trẻ em tuy rằng chưa hiểu hết những gì được nghe, nhưng tuyệt đối không nên đánh giá thấp năng lực nghe hiểu của trẻ. Cách các bé tiếp thu tiếng Anh cũng sẽ giống như cách bé tiếp thu tiếng mẹ đẻ, tức là chỉ cần điều đó được diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể, hay lặp lại nhiều lần, tự khắc bé sẽ hiểu và nhớ được. Vậy nên khi tìm gia sư tiếng Anh tại nhà, bố mẹ nên tìm gia sư có phát âm chuẩn, vì phát âm của gia sư là yếu tố ảnh hưởng tới trẻ nhiều nhất.

7 điều phụ huynh cần biết về cách học ngôn ngữ của trẻ.

Tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

  1. Sai lầm của bố mẹ nằm ở đâu?

Những bậc phụ huynh thường kỳ vọng nhiều ở con mình dẫn đến việc ép trẻ học nhiều và mong muốn nhanh chóng nhìn thấy thành quả mà con mình đạt được. Nhưng họ lại quên mất một điều rằng chúng vẫn là trẻ con, vẫn đang trong giai đoạn tiếp thu. Trẻ em thường học theo quy trình: tiếp thu – hiểu – tạo ra – học quy luật. Và bé cần khá nhiều thời gian cho giai đoạn tiếp thu trước khi có thể phản hồi lại. Do đó, khi tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho con, các bậc phụ huynh đừng nên ép con học quá nhiều, mà nên mong muốn rằng con có thể tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể, để bé tiếp thu những gì được học dần dần, khi đến một giai đoạn nhất định, trẻ sẽ có thể tạo ra ngôn ngữ tốt hơn cả mong đợi.

Tìm gia sư tiếng Anh tại nhà

  1. Nên dạy trẻ như thế nào?

Giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ là từ 3-5 tuổi, nhưng bố mẹ có thể cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn bé để bé có thời gian tiếp thu lâu hơn. Khi tìm gia sư tiếng Anh tại nhà cho trẻ, bố mẹ đừng nên bắt buộc các bé phải ngồi vào bàn và mở vở ra học nếu bé thực sự không thích. Mỗi đứa trẻ có một tính cách riêng, cho nên, hãy để trẻ tiếp thu với ngôn ngữ theo tính cách riêng của chúng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN