Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Thay đổi suy nghĩ về học tiếng Anh online – lợi ích mà nó mang lại

Tại Việt Nam chúng ta, hiện nay đang có hơn 40 triệu người sử dụng internet hàng ngày, điều đó đồng nghĩa với hơn 1 nửa dân số Việt Nam sử dụng internet để tìm kiếm thông tin và phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Điều đó cho thấy, internet là một công cụ hữu ích và thiết thực cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, có 1 suy nghĩ tồn tại trong tiềm thức của con người Việt Nam, đó là học online nói chung hay học tiếng Anh online nói riêng không bao giờ mang lại hiệu quả. Nhưng các bạn và các bậc phụ huynh nên thay đổi suy nghĩ của mình về học tiếng Anh online, về hiệu quả mà nó mang lại. Tại sao ư? Hãy cùng Global Learn hiểu rõ hơn về nó.

Học tiếng Anh online

Phương pháp học tiếng Anh online đã thay đổi

So với 5 năm trước, 7 năm trước, thì bây giờ, việc học không còn là phải đi mò mẫm từng bài học, tìm kiếm những chủ đề tốt cho mình như mò kim đáy bể nữa.

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, gần như toàn bộ tài liệu của thế giới đều được tải lên hệ thống internet để phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người học. Vì vậy, các tài liệu tiếng Anh bây giờ là nhiều vô kể, không thiếu bất kỳ tài liệu cần thiết nào cho bạn.

Thậm chí, phương pháp tiếp cận tiếng Anh cũng đã hoàn toàn thay đổi, trước đây bạn chỉ học tiếng Anh qua bảng, giấy, bút và sách vở…thì bây giờ, bạn thậm chí học tiếng Anh ngay trên màn hình điện thoại của mình với những cây bút cảm ứng, những ứng dụng ghi chú. Và đặc biệt là rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh ra đời để tối ưu việc học cho người học.

Với điện thoại, laptop hay máy tính bảng quá đỗi quen thuộc, học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ dàng như vậy, bạn có thể học ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào chứ không còn phải học tại bàn học, học khi lên lớp như trước nữa.

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online có nhiều ưu điểm

Học tiếng Anh online giải quyết được rất nhiều khó khăn mà học viên gặp phải khi học tiếng Anh offline tại các lớp học tại các trung tâm. Đó là thời gian và địa điểm.

Khó khăn về thời gian là như thế nào? Học tiếng Anh offline bắt buộc học viên phải đến học theo những thời gian cố định của trung tâm tiếng Anh. Việc thay đổi thời gian học cho phù hợp là không được. Tuy nhiên, với hình thức này, học viên có thể tùy chọn sắp xếp thời gian học của mình phù hợp và thoải mái, không còn bó buộc thời gian học của mình như trước nữa.

Bất cập về địa điểm như thế nào? Việc địa điểm cố định cùng với thời gian cố định sẽ gây những khó khăn như bị kẹt xe, đi dưới trời nắng nóng hay mưa gió. Nỗi khổ cực này sẽ hiển hiện rõ ràng nhất trong các lớp học vào những giờ cao điểm. Trong khi đó, học tiếng Anh online thì bạn sẽ không phải lo lắng những vấn đề này, bởi bạn thoải mái chọn địa điểm học, không phải di chuyển xa.

Học tiếng Anh online

Phải thay đổi tư duy

Những bậc phụ huynh và học viên hiện nay thường cho rằng việc học tiếng Anh online không mang lại hiệu quả cao bởi dễ gây sao nhãng cho người học. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề của học tiếng Anh online, mà là vấn đề của người học.

Để học tốt, người học cần phải thay đổi tư duy của bản thân mình. Học tiếng Anh online cần nghiêm túc cho dù là bạn đang học với giáo viên hay tự học. Cần loại bỏ ngay suy nghĩ theo kiểu học lúc nào cũng được, thích thì học không thích thì chơi và cách học hời hợt. Nếu bạn học như vậy với kiểu học tiếng Anh truyền thống, kết quả cũng là chẳng có chứ đừng nói học tiếng Anh online.

Bạn cần sắp xếp thời gian và bắt buộc bản thân phải thực sự tuân theo các định hướng học tiếng Anh mà bản thân mình đặt ra, hạn chế sử dụng Facebook, chat Skype với bạn bè…thay vì đó, hãy chuyên tâm học, tìm hiểu tài liệu cho mình và sử dụng tốt quỹ thời gian này. Hy vọng các bạn sẽ đón nhận học tiếng Anh online như một hình thức học tương tự như học tiếng Anh truyền thống. Hãy thay đổi tư duy của mình, lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhất và theo đuổi nó đến cùng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN