Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tiếng Anh trẻ em từ mẫu giáo – cha mẹ có thể giúp gì cho con?

Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh trẻ em vì đó là thời điểm trẻ có thể tích lũy ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà cha mẹ có thể mặc định rằng con hoàn toàn chỉ cần học một cách “tự nhiên” , tích lũy kiến thức “tự nhiên” mà không cần nỗ lực, củng cố gì. Ngược lại, cha mẹ phải là người đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ. Vậy cha mẹ có thể giúp gì cho con trong hành trình này?

Tiếng Anh trẻ em

Chọn một môi trường tốt cho con từ khi bắt đầu

Bất kể gia đình bạn có điều kiện kinh tế hay không, bạn hoàn toàn có thể chọn cho con một môi trường tiếng Anh tốt ngay khi từ bắt đầu. Rất nhiều phụ huynh không biết hoặc không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể tạo điều kiện cho con tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc cho con nghe băng đĩa, học qua youtube, sách báo.

Những phụ huynh có điều kiện hơn, có thể cho con tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ tại các trung tâm uy tín để bé có thể được tiếp xúc với tiếng Anh trẻ em chuẩn ngay từ đầu, phát triển sự hứng thú với ngôn ngữ và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh.

Tiếng Anh trẻ em từ mẫu giáo

Hiểu rõ con bạn học gì

Một điều rất quan trọng khi cho con học tiếng Anh là bạn phải nắm được ở lớp con được học những gì. Nếu con bạn theo học chương trình tiếng Anh trẻ em tại một trung tâm tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu thông tin cặn kẽ từ nhân viên tư vấn, từ giáo viên hay trợ giảng ở lớp để biết chương trình học, giáo trình học của con. Qua đó, bạn biết sẽ cần phải hỗ trợ, củng cố cho con những kĩ năng gì ở nhà.

Tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với người bản ngữ/nói tiếng Anh

Tận dụng mọi cơ hội để con có thể tiếp xúc được với những người nói tiếng Anh, nhất là người bản ngữ để con có thể học được – không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là cách cư xử, tập quán của người phương Tây, biết cách thể hiện sự văn minh của bản thân bằng thói quen nói “thank you” (cảm ơn), welcome (không có gì) hay excuse-me (xin lỗi).

Dạy tiếng Anh trẻ em

Học cùng con

Nếu cha mẹ chưa biết hoặc chưa giỏi tiếng Anh, và muốn tối ưu khả năng học tiếng Anh của con, cha mẹ hoàn toàn có thể học và thực hành tiếng Anh trẻ em cùng con. Việc này sẽ tạo động lực vô cùng lớn lao cho cả con và cha mẹ.

Khuyến khích, động viên con

Khi con bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh trẻ em, cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ, khen ngợi khi trẻ có những tiến bộ để tạo động lực cho trẻ cố gắng học và yêu thích tiếng Anh hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN