Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tiết kiệm thời gian nhờ giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh tại nhà TPHCM

Mất bao lâu để giỏi tiếng Anh? Có nhanh hay không? Đây là vấn đề mà mỗi ai muốn cải thiện tiếng Anh cũng đều quan tâm đến. Những người đã học tiếng Anh mà chưa có kết quả tốt sẽ tự tạo ra rào cản cho bản thân mình rằng học hoài cũng không thể giỏi, và cho rằng phải mất rất nhiều thời gian mới có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Trong khi đó, có những người thì chỉ mất khoảng 3-6 tháng là có thể nắm được nền tảng tiếng Anh, thậm chí nếu được họ c cùng một giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm có thể còn nhanh hơn nữa. Vậy đâu là khoảng thời gian phù hợp để đạt được một trình độ tiếng Anh như mong muốn?

giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm

Những quan niệm sai lầm cho bản thân

Đa số những người học anh văn cứ nghĩ phải học cả 70.000 từ vựng trong từ điển, rành hơn 200 cấu trúc ngữ pháp các loại thì mới có đủ nền tảng Anh ngữ. Thực sự, tiếng Anh đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Bạn chỉ cần khoảng 1.500 từ vựng và 100 cấu trúc ngữ pháp là có thể hiểu được 90% ngôn ngữ tiếng Anh và giao tiếp thông thường ổn với người nước ngoài. 6 tháng là thời gian trung bình để các bạn có thể học và sử dụng được tiếng Anh nền tảng, và thực tế đã có nhiều người làm được điều đó.

Một số người hay tự nói với bản thân: Anh văn chưa cần dùng đến, khi nào cần rồi học cho tiện; xung quanh mình không có ai giỏi tiếng Anh hết mà cũng có sao đâu; mình không có chuyên ngành về anh văn, không có khả năng học tiếng Anh; phải đi nước ngoài nhiều hay phải có năng khiếu mới giỏi được; mình không có giáo viên nước ngoài dạy kèm tiếng Anh tại nhà như người khác… Đó là những suy nghĩ làm giảm lửa nhiệt huyết và khiến bạn mất tinh thần khi học anh văn.

giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm

Suy cho cùng tiếng Anh cũng chì là một ngôn ngữ nên nó thực sự dễ học. Hãy đưa ngay tiếng Anh vào tất cả các mặt cuộc sống. Nghe báo, radio, nhạc, videos, clip trong ngày. Tự luyện tập nói tiếng Anh, luyện phát âm, tìm bạn để nói chuyện cùng, tự thu âm giọng của mình để nghe lại và chỉnh sửa ở bất kì đâu. Đọc những mẫu truyện ngắn, các quotes lời khuyên truyền động lực tiếng Anh, các tờ báo tiếng Anh chuyên ngành hay chủ đề bạn thích. Viết những status ngắn tiếng Anh, comment mọi thứ bằng tiếng Anh, viết thư v.v.. cho bạn bè người quen trên các mạng xã hội… Hãy phủ quanh cuộc sống của mình bằng tiếng Anh để bạn có thể cảm nhận rõ và sâu sắc về ngôn ngữ ấy.

Cách để cải thiện thời gian học tiếng Anh hiệu quả

Cái cốt lõi của tiếng Anh là ở phần nghe. Như một đứa bé chưa biết gì cả thì nó sẽ học nghe đầu tiên. Phát âm chuẩn thì nghe sẽ rất tốt. Vì thế hãy tập trung học phát âm để nghe được giỏi. Bạn sẽ thấy rõ sự cải thiện của mình trong tiếng Anh. Ví dụ như từ business thì rất nhiều bạn đọc 3 âm tiết “ bi zi nít”. Có thể là tự bạn nghĩ nó đúng hoặc được học ở những nơi không chuẩn. Thực tế người bản ngữ sẽ đọc là “biz-niz”, hai âm tiết và nhấn âm đầu. Khi bạn phát âm sai thì hình dung của bạn sẽ bị trật hướng làm cho bạn không nghe ra.

giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm

Thêm nữa những câu được học trong trường lớp và sách vở không có tính thực tế cao. Hãy nghe trực tiếp từ các nguồn có các chủ đề gần gũi với cuộc sống, để tiếp xúc được với cách phát âm chuẩn vừa chuẩn vừa thực tế mỗi ngày, sau đó là tự bắt chước và tập theo. Bạn cũng có thể tìm một giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm để sửa chuẩn phát âm và luyện nghe cho mình. Phát âm có chuẩn thì nghe ắt sẽ giỏi, các kĩ năng khác cũng từ đó mà cải thiện tốt hơn. Niềm vui và sự tự tin vào kết quả mình làm được sẽ khiến cho thời gian học tiếng Anh của bạn sẽ được rút ngắn đáng kinh ngạc.

giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm

Bạn đã bỏ cuộc và trì hoãn bao nhiêu lần cho việc học tiếng Anh? Dù nguyên nhân là gì thì hãy bắt đầu lại ngay khi có thể và thay đổi chiến thuật. Tập trung cải thiện phát âm, luyện nghe thật siêu và giỏi tiếng Anh. Luyện phát âm thì có thể làm ở bất kì đâu. Luyện nghe thì hãy tận dụng những thời gian chết hay thời gian rỗi như khi di chuyển ô tô, xe, đợi người thân, đợi bus, trước khi đi ngủ, lúc thức dậy… Quá dễ phải không nào? Nếu các bạn vẫn còn sợ hay muốn cầu toàn chọn cho mình một kế hoạch hoàn hảo thì có thể tìm một giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại nhà tphcm để định hướng và điều chỉnh lại những nền tảng Anh ngữ của mình. Global Learn tự tin sẽ có thể giúp bạn. Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi khi có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào về tiếng Anh bạn nhé. Chúc bạn sớm giỏi được ngôn ngữ thứ hai này!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN