Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tìm hiểu cách tra từ điển tiếng Anh đúng cách mà bạn nên biết

Từ điển là một vật dụng không thể thiếu đối với các bạn học tiếng Anh. Hãy cố gắng tìm cho mình một cuốn từ điển phù hợp, tùy theo mục đích sử dụng như học tiếng anh giao tiếp, tra cứu từ chuyên môn mà chọn cho mình những loại từ điển thích hợp. Có một số từ điển đặc trưng của quốc gia như Macquarie của Australia, Oxford dictionary của Anh, Webster’s dictionary  của Mỹ… cùng với cách tra từ điển tiếng Anh online phổ biến hiện nay rất hay và hữu ích mà bạn nên biết.

Tra từ điển tiếng Anh đúng cách

Các bước để bắt đầu với cuốn từ điển:

1.Đọc hướng dẫn sử dụng

Phần giới thiệu sẽ giải thích những phần quan trọng trong việc tra từ điển tiếng Anh như từ viết tắt, ký hiệu phát âm…Phần hướng dẫn này cũng giúp bạn hiểu các nội dung của một từ mới được giải thích thế nào, cách xử lý các thông tin được giải thích trong từ đó.

2.Tìm hiểu các từ viết tắt được sử dụng như thế nào

Các cuốn từ điển khác nhau sẽ sử dụng những ký tự viết tắt khác nhau. Bạn phải giành thời gian để xem xét thật kĩ để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra.

3. Tìm hiểu kĩ các hướng dẫn về phát âm

Nếu bạn ngay lập tức đọc các từ trong khi tra từ điển tiếng Anh mà không đọc kĩ phần hướng dẫn phát âm thì sẽ có một vài khó khăn trong quá trình sử dụng và có thể bạn sẽ phát âm sai.

Đọc kĩ hướng dẫn về cách tra từ điển tiếng Anh

4. Đọc từ hướng dẫn ở trên đầu các trang

Hai từ xuất hiện trên đầu các trang sẽ giúp bạn biết là trang đó có gồm từ của bạn không.

5. Đọc các thông tin có trong phần giải thích của từ mình tra cứu một cách đầy đủ

  • Định nghĩa từ: có thể bạn thấy nhàm chán nhưng nó có thể sẽ chứa những từ đồng nghĩa, các từ liên quan giúp bạn tăng vốn từ vựng.
  • Câu ví dụ: giúp bạn vận dụng được từ đó vào các tình huống cụ thể
  • Từ loại: ví dụ như từ bạn kiếm là danh từ thì việc tra từ điển tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn các loại từ khác như tính từ, động từ, trạng từ.Có nhiều cách tra từ điển tiếng Anh phổ biến hiện nay

Sử dụng thêm các từ điển trực tuyến miễn phí:

Hiện nay có rất nhiều các trang từ điển trực tuyến miễn phí và rất hay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình các trang hữu ích nhất. Lợi ích tuyệt vời của từ điển trực tuyến là có phần audio giúp bạn phát âm từ bạn tìm.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN