Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Top 5 cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hữu ích do người học bình chọn

Giữa một thị trường đa dạng các loại sách học tiếng Anh giao tiếp hiện nay, việc lựa chọn được một cuốn giáo trình phù hợp là vấn đề khá khó khăn cho người học. Sau đây là những cuốn sách học giao tiếp tiếng Anh đang đứng đầu trên các trang web bán sách online và được nhiều người lựa chọn nhất.

Sách học tiếng Anh giao tiếp

1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

Đứng đầu bảng là một cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp đã khá quen mặt với những bạn có nhu cầu học Anh văn. Đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học bây giờ là tận dụng được thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học, cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung như các khái niệm Tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề giao tiếp trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách, cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.

2. Speak English like an American – Amy Gillett

“Speak English like an American” sẽ là người thầy lý tưởng khi bạn muốn sử dụng Tiếng Anh như người Mỹ. Cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này đưa ra, giải thích và cho ví dụ về cách dùng của hơn 300 thành ngữ và cụm từ phổ biến trong đời sống giao tiếp của người Mỹ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không quá lạm dụng thành ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ để tránh tạo nên hiệu ứng ngược.

Sách học tiếng Anh giao tiếp hữu ích

3. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – The Windy

Quả thực để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đầu tiên bạn phải nắm chắc phần kiến thức ngữ pháp. Cuốn sách này đã làm rất tốt phần bổ trợ ngữ pháp đó bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra các ví dụ minh họa cho các chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Sách còn có nhiều dạng bài tập kèm đáp án để người học thực hành.

4. Everyday Conversations English–Bộ ngoại giao Hoa Kỳ

Tên tác giả đã nói quá rõ về tính tin cậy và độ chất lượng của cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này. Sách tổng hợp các đoạn hội thoại ngắn về cách chào hỏi, nghe điện thoại, đi du lịch, đi mua sắm…, phù hợp cho người học sơ cấp và trung cấp. Ngoài cải thiện kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ được học cách sử dụng văn phong khác nhau và phù hợp cho từng ngữ cảnh cụ thể.

Sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

5. Tactics For Listening – Jack C. Richards

Bộ sách học Tiếng Anh giao tiếp này gồm ba cuốn theo ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách có 24 bài, mỗi bài là một chủ đề khác nhau trong đó phần chính là “Let’s Listen” để luyện nghe theo các bài đàm thoại trong đĩa. Điểm thú vị là phần thực hành tiếng Anh đưa ra nhiều hoạt động đa dạng như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, ghép hình tăng hứng thú khi học.

Để học Tiếng Anh giỏi, ngoài việc đến trường lớp, trung tâm thì việc ôn luyện theo những kiến thức tổng hợp qua sách vở cũng là một phương pháp rất quan trọng. Trải qua nhiều khâu chỉnh sửa và biên tập khắt khe, sách vẫn là hình thức học chính thống và đáng tin cậy nhất hiện nay.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN