Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà – Học ít biết nhiều

Học tiếng Anh không còn là xu hướng xa lạ với các bạn trẻ hiện giờ. Tuy nhiên, bên cạnh xu hướng đi học trung tâm, thì cũng có khá nhiều bạn lựa chọn cách học tự học tiếng Anh tại nhà. Các phương pháp học tiếng Anh không chỉ đa dạng mà còn tùy thuộc vào đối tượng học, cho nên, từ khóa tìm kiếm hiện nay không còn chỉ đơn giản là “học tiếng Anh” nữa, mà chính là “học tiếng Anh hiệu quả tại nhà”.

Vậy thì tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà như thế nào?

Trẻ em học ngoại ngữ

  1. Học tiếng Anh qua màn ảnh

Nghe qua thôi cũng biết là mình sẽ học như thế nào rồi. Mỗi lúc rảnh, hãy xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh hoặc đọc truyện tiếng Anh. Nói chung là làm những gì mình hứng thú với tiếng Anh, như vậy thì mới có động lực để học tiếng Anh được. Việc nghe tiếng Anh thường xuyên mà còn nghe những thứ mình thích thì thực sự là một cách tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, vì bạn sẽ không cảm thấy gò bó và áp lực, mà chính là tận hưởng. Khi việc “tắm tiếng Anh” hàng ngày như vậy trở thành sở thích và thói quen của bạn thì tiếng Anh của bạn cũng sẽ tăng dần theo cấp số cộng.

Tiếp thu ngôn ngữ

  1. Vượt rào

Là vượt khỏi ranh giới của một quốc gia đấy! Nếu bạn có thể kết bạn và nói chuyện thường xuyên với người nước ngoài nói tiếng Anh thì đó là một lợi thế về ngôn ngữ cho bạn. Không chỉ có thể rèn luyện tiếng Anh của mình hàng ngày, mà còn có thể học hỏi thêm nhiều mẫu câu mà người bản xứ hay dùng, chẳng hạn như tiếng lóng, thành ngữ,…. Ngoài việc học từ trường lớp, sách vở, thì học từ những người bạn cũng là một cách học thú vị không kém phần hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách xem phim như thế nào?

Trẻ em học ngoại ngữ

  1. Đừng bỏ qua việc học ngữ pháp

Ở thời buổi hội nhập, đa số mọi người đều cần tiếng Anh giao tiếp. Do đó mà họ thường chú tâm vào kỹ năng nghe và nói mà bỏ qua việc học ngữ pháp. Nhưng thực tế cho thấy rằng, nếu không có ngữ pháp thì làm sao có thể tự hình thành câu nói theo ý mình muốn được. Nếu bảo học theo kiểu bắt chước thì bạn sẽ gặp rắc rối khi chữ này ghép với chữ kia sẽ có nghĩa này, nhưng ghép với chữ khác thì lại ra nghĩa khác. Do đó, nếu bạn muốn tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà thì đừng coi thường việc học ngữ pháp. Hãy tìm những cuốn sách giải thích ngữ pháp, làm bài tập thường xuyên để tiếng Anh của bạn tiến bộ toàn diện. Sau đó áp dụng với hai phương pháp trên, bạn sẽ có một tư duy tiếng Anh logic hơn và tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa.

Làm thế nào để loại bỏ tính trì hoãn và lười biếng khi học tiếng Anh?

Chỉ với 3 cách đơn giản trên, bạn có thể tự cải thiện trình độ tiếng Anh của mình ngay tại nhà rồi!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN