Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Tự học tiếng Anh từ đầu: Khó hay dễ?

Xu hướng toàn cầu hóa trở nên chủ đạo dẫn đến nhu cầu nâng cao năng lực về ngôn ngữ ngày càng được tăng cao. Tuy các trung tâm cũng như công ty cung cấp dịch vụ học tiếng Anh, tiêu biểu là Global Learn có thể giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, nhưng muốn giỏi ở lĩnh vực nào đó, người học trước hết cần phải tự bản thân nỗ lực. Điều đó đồng nghĩa với việc những người muốn tự học tiếng Anh từ đầu phải có sự quyết tâm và phương pháp học hợp lý.

Học tiếng Anh từ đầu khó hay dễ

Tự học tiếng Anh từ đầu khó, bởi vì…

Bên cạnh các nguyên âm và phụ âm, tiếng Anh còn có các nguyên âm đôi và phụ âm đôi. Các từ thậm chí còn khác nhau ở độ dài của âm thanh khi được phát ra. Ví dụ: sheep /ʃiːp/ và ship /ʃɪp/. Vì vậy đối với người bắt đầu học sẽ thật khó để phân biệt những âm trên. Điều đó dẫn đến hệ lụy là không theo kịp tốc độ nói và khó nắm bắt ý chính của người nói.

Ngữ pháp và cấu trúc câu cũng là một vấn đề khó nhằn đối với những người bắt đầu học tiếng Anh từ đầu. Sự khác biệt về cách thành lập câu giữa tiếng Việt và tiếng Anh đã tạo ra khoảng cách làm cho người tự học tiếng Anh từ đầu có một vài rắc rối nho nhỏ.

Tự học tiếng Anh từ đầu

Nhưng tự học tiếng Anh từ đầu cũng thật dễ, bởi vì…

Tài liệu tiếng Anh hiện hữu khắp nơi trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Tiếng Anh không chỉ đơn thuần nằm trong sách giáo trình khô khan mà còn trong những bộ phim đa thể loại, những bài hát du dương và những quyển tiểu thuyết hấp dẫn. Môi trường Anh ngữ bao la rộng lớn, trường học, xe buýt, nơi công sở… Bạn sẽ không quá lo lắng khi tìm kiếm nơi trao dồi tiếng Anh của mình. 

Hơn thế nữa, mạng xã hội ngày càng phát triển, internet là nguồn tài nguyên khổng lồ cho những ai thực sự tâm huyết với việc học tiếng Anh. Đây là công cụ hỗ trợ học tập hiệu quả cho người tự học tiếng Anh từ đầu bởi hỗ trợ cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Mr. Duncan James, một giảng viên tiếng Anh đến từ Anh quốc. Channel trên youtube của ông là một trong những chương trình học tiếng Anh được phổ biến rộng rãi nhất (ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung) 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN