Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Văn phạm tiếng Anh: Học thế nào để nhớ nhanh, ngấm lâu?

Bạn đã mất mười mấy năm để học ngữ pháp tiếng Anh nhưng mọi thứ vẫn cứ ì ạch. Gần đây lại thêm đầy rẫy thông tin trên các báo, website cho rằng không nên học ngữ pháp mà tập trung luôn vào giao tiếp. Vậy liệu rằng có nên bỏ qua lượng kiến thức khổng lồ này? Thật ra, mọi thứ đều có những lợi ích riêng biệt của nó, bạn học giao tiếp tốt nhưng nếu muốn tiến cao hơn, muốn làm việc với nó một cách chuyên nghiệp thì bắt buộc phải có thêm kiến thức về văn phạm tiếng Anh. Sau đây là 4 bước học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả:

Văn phạm tiếng Anh trẻ em1. Học có mục đích rõ ràng

Làm bất kể điều gì nhỏ nhất bạn cũng đều có mục đích. Với văn phạm tiếng Anh cũng vậy, ngay cả người bản ngữ cũng khó lòng học hết khối kiến thức khổng lồ đó nên để thành công bạn phải biết chọn lọc ra đâu là mục tiêu của mình và chọn kiến thức phù hợp.

Viết ra một bản mục tiêu hành động rõ ràng bằng cách trả lời các câu hỏi:

  • Bạn sẽ làm gì nếu đã vững lượng kiến thức ngữ pháp này?
  • Nếu khá hơn, bạn sẽ trở thành người như thế nào?
  • Bạn chắc sẽ hoàn thành kế hoạch trong vòng 6 / 9 / 12 tháng?
  • Những gì cần phải loại bỏ khỏi, cắt giảm khỏi cuộc sống của bạn để tập trung vào việc học nhiều hơn?

Với một vài câu hỏi trên, hãy trả lời càng chi tiết càng tốt và làm bản mục tiêu dán lên góc học tập của mình. Điều này sẽ là động lực rất lớn cho bạn mỗi khi gặp khó khăn và muốn bỏ cuộc.

Văn phạm tiếng Anh cho người lớn

2. Chia nhỏ mục tiêu học tập theo từng phần nhỏ

Mục tiêu lớn là điều đương nhiên, nhưng để thực hiện được mục tiêu lớn đó, bạn cần xây dựng thành các mục tiêu nhỏ, nhỏ hơn.

Chẳng hạn, muốn làm trong một công ty liên doanh với người nước ngoài, không chỉ là văn phạm tiếng Anh, bạn còn phải đi song song cả kỹ năng giao tiếp. Muốn làm được điều này, hãy chia cung thời gian của mình theo hướng khoa học hơn.

Ví dụ:

Mục tiêu: Phải nghe được tất cả những thông tin trong cuộc giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Kế hoạch:

  • Luyện nghe 30 phút mỗi ngày.
  • Tích cực tham gia giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài
  • Liên tục tự học, tự tạo môi trường tiếng Anh quanh mình

3. Tập trung vào từng khối văn phạm tiếng Anh liên quan

Đừng học lan man, học tập trung vào chủ đề mình quan tâm là cách sáng suốt nhất nếu bạn muốn tiến tới đích nhanh hơn. Điều này giúp bạn có thể tự học và tự thực hành nhiều nhất bởi đó là những thứ bạn cần, ép mình phải biết.

Văn phạm tiếng Anh

4. Học mới và ôn luyện đều đặn hàng ngày

Chỉ từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày nhưng là tập trung ôn luyện, học nội dung mới đều đặn là bạn đều có thể tiếp thu rất nhanh, đạt mục tiêu đúng kế hoạch.

Nhưng sự kiên trì bền bỉ này ít ai có thể theo kịp vì chúng ta luôn bị mắc phải những cám dỗ thú vị hơn ngoài thực tại. Đơn giản đôi ba phút lướt facebook, xem quần áo,.. rồi bạn sẽ dần lấn thành nửa tiếng, 1 giờ, 2 giờ, thậm chí cả buổi tối.

Thay đổi được thói quen này ngày nào, bạn sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều ngày đó. Hãy thử một trong những phương pháp sau: Nghe nhạc, nghe podcast tiếng Anh; xem phim hoạt hình tiếng Anh; đọc sách; luyện viết; tham gia câu lạc bộ tiếng Anh…

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN