Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Vì đâu cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả lại không hiệu quả?

Đã học hết bao nhiêu khóa tiếng Anh giao tiếp rồi mà vẫn không thể nói chuyện với người nước ngoài là vì đâu? Tại sao cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả lại không thực sự hiệu quả? Bạn có chắc là mình đang đi đúng hướng? Cùng Global Learn tìm hiểu lý do vì sao nhiều người học giao tiếp tiếng Anh nhưng lại không thể giao tiếp được.

Gia sư tiếng Anh tphcm

 1. Các vấn đề thường gặp phải khi giao tiếp tiếng Anh

Đối với những người học tiếng Anh, chắc chắn đã nghe qua và áp dụng các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả như là tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài,… nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì lại gặp một số vấn đề, tiêu biểu như những trường hợp sau đây:

 • Hiểu những gì người đối diện đang nói và biết câu trả lời, nhưng không thể diễn đạt ý của mình bằng tiếng Anh.
 • Bị choáng ngợp khi giao tiếp thực tế nên không thể hiểu cũng không thể nói được câu nào.

 1. Vì sao các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả lại không thực sự hiệu quả với bạn?

Thực ra các cách học tiếng Anh được cho là hiệu quả cần phải được ứng dụng phù hợp thì mới có thể phát huy hết tính hiệu quả của nó được. Một số sai lầm thường gặp sau thường sẽ là những nhân tố cản trở việc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên của bạn:

 • Chỉ chăm chú học thuộc từ vựng mà không ứng dụng: trau dồi từ vựng là điều cực kỳ cần thiết để quá trình giao tiếp diễn ra suôn sẻ hơn; tuy nhiên, nếu chỉ học thuộc và ghi nhớ từ mà không ứng dụng, thì nó cũng sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì cả.
 • Ngại nói: đây là yếu tố cốt lõi quyết định việc bạn không thể giao tiếp được. Muốn nói giỏi thì trước hết phải nói đã. Đa số tâm lý của những người mới bắt đầu là luôn sợ sai, sợ mắc lỗi dẫn đến việc không chủ động thực hành ngôn ngữ. Điều đó càng khiến cho bạn e dè, không phản ứng kịp với các tình huống giao tiếp dù là thông thường.
 • Viết nhiều hơn nói: mục tiêu của bạn là giao tiếp tiếng Anh, thế nhưng trước khi nói điều gì đó bằng tiếng Anh, thay vì nói suy nghĩ đó ra thì bạn lại phải viết nó ra giấy, rồi mới nhìn vào đó đọc. Việc làm này hạn chế khả năng tư duy tiếng Anh và phản xạ nói của người học rất nhiều.

Muốn học ngoại ngữ hiệu quả thì phải nắm rõ điều này!

Tìm gia sư Anh văn giao tiếp

 1. Làm thế nào để khắc phục?

Sau khi tìm hiểu và nắm được điểm yếu rồi thì còn ngại gì việc thay đổi và tiến bộ nữa?! Để việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn, người học nên:

 • Học đi đôi với hành trong khi học ngôn ngữ. Việc học từ theo cụm và sử dụng chúng thường xuyên là một trong những cách giúp người học tiếng Anh tập dần với thói quen nói tiếng Anh.
 • Gạt bỏ tâm lý rụt rè và sợ mắc lỗi: Phải luôn nhớ rằng: “Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học”. Vậy nên yếu tố cốt lõi vẫn phải là luyện tập và nói thường xuyên. Lúc đầu có thể sai rất nhiều, nhưng sau này, những lỗi sai ấy sẽ dần được khắc phục và khả năng tiếng Anh của bạn cũng sẽ cải thiện nhiều hơn. Bên cạnh việc luyện nói, hãy luyện nghe nhiều để học hỏi thêm nhiều mẫu câu, bắt chước ngữ điệu và rèn luyện cách phát âm.
 • Tư duy tiếng Anh: khi muốn nói điều gì đó, hãy nói ra. Bạn phải tập thói quen nghĩ và nói bằng tiếng Anh thì khi giao tiếp với người khác, bạn mới có thể ngay lập tức nói ra những gì mình nghĩ được.

Liên hệ ngay website của Global Learn để đăng ký khóa học giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ và tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhanh chóng nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN