Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Xem ngay bí kiếp nhớ tiếng anh siêu hay của các gia sư tiếng Anh TPHCM

Có bao giờ bạn tự hỏi mình học anh ngữ đã rất lâu nhưng vẫn chưa thành thạo, học rất nhiều nhưng chưa xài được vào thực tế bao nhiêu, học cho đã rồi cũng quên sạch hết hay học mà chưa biết cách dùng sao cho hiệu quả! Đó là những mối lo ngại bận tâm với khá nhiều các bạn học viên tiếp xúc với tiếng Anh hiện tại. Hôm nay Global Learn sẽ chia sẻ những lời khuyên của các gia sư tiếng Anh TPHCM về cách ghi nhớ và sử dụng hiệu quả tiếng Anh cho các bạn.

gia sư tiếng anh tpchm

Những sai lầm phổ biến

Hầu như các bạn đều học từ vựng theo cách ghi lại vào tập vở, đọc đi đọc lại nhiều lần và cố nhồi nhét hết tất cả một lượt vào trong đầu. Tuy nhiên trong thực tế là bạn có thể giao tiếp với người đối diện bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi câu, mỗi từ mình xài trong từng thời điểm lại mang sắc thái ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế khi học chai kiểu nhồi nhét này sẽ mất đi cái tính thực tế lúc đó. Hãy tìm cách gắn cảm xúc thật của bạn vào những gì mà mình đã học.

gia sư tiếng anh tpchm

Con người sẽ dễ ghi nhớ những cảm xúc của bản thân hơn những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Hãy học ngữ cảnh trước rồi sau đó học những mẫu câu và loại câu sau. Khi học thuộc lòng, bạn sẽ mất đi cái cảm xúc thực tế đời thực thì sẽ bị quên đi rất nhanh. Hãy tưởng tượng mình đang ở trong một ngữ cảnh nào cần sử dụng câu đó, từ đó và bắt đầu ghi nhớ nó. Ghi nhớ các câu thoại trong phim, trong bài hát… rõ ràng và dễ nhớ hơn 1 câu đơn trong sách giáo khoa đúng không bạn nhỉ?

Hãy học bằng cả 5 giác quan

Học bằng hình ảnh, âm thanh, sự vận động. Mỗi người sẽ thích học nhất bằng một kiểu khác nhau. Có người sẽ học tốt nhất qua hình ảnh, có người thì thích nghe bằng âm thanh, có người thì lại thích xúc chạm, tự nhúng tay vào làm và trải nghiệm, thích chơi trò chơi, vận động. Có người thích học trung tâm anh ngữ, có người thích tự học tại nhà, có người lại thích học gia sư tiếng Anh TPHCM hay học với giáo viên bản ngữ.

gia sư tiếng anh tpchm

Riêng bạn, dù học ở đâu hay học với ai thì hãy kết hợp học bằng tất cả các giác quan lại để có được sự tối ưu nhất. Khi học về một chủ đề hay từ vựng gì, hãy tìm kiếm trên google thông tin về hình ảnh, tin tức, videos của đối tượng đó và tham khảo rồi ghi nhận thông tin. Điều đó sẽ khiến cho não bạn ghi nhớ tốt hơn, kích thích việc học thú vị hơn. Việc kết hợp 5 giác quan sẽ khiến bạn học thêm được cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể, biểu hiện qua cử chỉ và ngữ điệu. Khuôn mặt trong mỗi ngữ cảnh tình huống sẽ thể hiện ra sao, các cử chỉ cơ thể sẽ tự hoạt động thế nào khi giao tiếp. Giọng sẽ to nhỏ chỗ nào, nhấn nhá ra sao, lên giọng xuống giọng ở đâu cho phù hợp.

Học qua những câu chuyện thành công, những câu danh ngôn hàng ngày

gia sư tiếng anh tpchm

Những câu chuyện và những câu danh ngôn hàm chứa những bài học hữu ích, nó tạo sự kích thích, mới mẻ, thúc đẩy khả năng tiếp thu, nhớ lâu hơn và muốn được chia sẻ tương tác nhiều hơn. Việc đọc tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được nâng cao. Bạn sẽ có sự quan tâm và yêu thích khi đọc các tài liệu, sách báo nước ngoài, các web diễn đàn tiếng Anh, các trò chơi tiếng Anh. Sự học và kiến thức của bạn từ đó cũng được mở rộng theo. Hãy tự tạo một môi trường tiếng Anh bao phủ xung quanh bạn, kiếm cho bạn người bạn, người thầy tiếng Anh sát bên cạnh. Tham gia các câu lạc bộ, ra công viên tiếp xúc với người nước ngoài, buổi hội thảo hay offline miễn sao là bạn tăng được khả năng tiếp xúc với các tình huống thực tế trong tiếng Anh thì kĩ năng của bạn sẽ nhanh chóng được phát triển.

Vậy là bạn đã có trong tay những mấu chốt để ghi nhớ tiếng anh hiệu quả rồi đấy. Hãy quan sát và chỉnh sửa cách học của bạn cho phù hợp nhé. Nếu có đóng góp và chia sẽ gì hãy ghi ở bên dưới. Global Learn rất quan tâm đến việc học tiếng Anh của bạn. Khi có thắc mắc hay vấn đề gì còn trở ngại trong tiếng Anh thì bạn có thể liên lạc cho chúng tôi bất cứ khi nào. Với đội ngũ gia sư tiếng anh TPHCM tận tâm nhiệt huyết và chất lượng, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn. Chúc các bạn sớm có lộ trình để phát triển tiếng Anh tuyệt vời.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN