Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 cách tận dụng tối đa hiệu quả khi học với giáo viên bản ngữ

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, việc giỏi tiếng Anh trở thành một thế mạnh cho những người muốn phát triển trong công việc. Chính vì vậy, các hình thức học tiếng Anh ngày càng trở nên đa dạng, việc học với giáo viên bản ngữ cũng đã không còn xa lạ với người Việt.  Tuy nhiên, việc học với giáo viên nước ngoài cũng đòi hỏi chi phí khá cao, vậy học làm sao để tối đa hoá hiệu quả đầu tư?

Học với giáo viên bản ngữ

Lợi thế lớn nhất mà chúng ta nhận được khi học tiếng Anh với giáo viên bản xứ là cách phát âm chuẩn. Bản thân giáo viên nước ngoài mang những âm giọng từ xuất thân của họ và đều khác nhau, nhưng dù họ nói tiếng Anh-Anh; Anh–Mỹ hay Anh-Úc, đó đều là những thứ tiếng Anh chuẩn mực và phổ biến. Điều thứ hai, học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp bạn hiểu rõ những khác biệt tinh tế của tiếng Anh, hiểu rõ ý nghĩa của từ vựng, tiếng lóng và các cách diễn đạt liên quan tới văn hóa họ. Học với giáo viên bản ngữ giúp bạn tiếp cận với các cách diễn đạt tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Bạn nên chú ý vào một số vấn đề sau để đạt hiệu quả cao khi học tiếng Anh với giáo viên bản xứ.

1. Tận dụng cơ hội bắt chước phát âm của giáo viên:

Phương pháp dạy Tiếng Anh tại Việt nam hiện nay đều lấy “Ngữ pháp” và “Từ vựng” làm gốc trong khi nền tảng cho việc học Tiếng Anh hiệu quả lại nằm ở phần phát âm. Điểm yếu đầu tiên của học sinh khi nói Tiếng Anh là họ phải sử dụng cơ miệng khác hoàn toàn để nói Tiếng Anh. Có nghĩa là cách phát âm của người Việt khác hoàn toàn với người nước ngoài. Được học phát âm với giáo viên bản ngữ là một điều tuyệt vời, bạn nên tận dụng mọi cơ hội để học phát âm. Phát âm rất quan trọng trong giao tiếp. Một người học tiếng Anh có thể biết rất nhiều từ, nhiều cấu trúc ngữ pháp nhưng nếu phát âm sai, người nghe sẽ hiểu sai hoặc thậm chí không hiểu bạn đang nói gì. Khi học với giáo viên bản ngữ, lúc đầu có thể bạn sẽ bỡ ngỡ với cách phát âm lạ so với giáo viên người Việt nhưng học viên nên bắt chước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu và cách nối âm khi nói của giáo viên bản ngữ.

Học với giáo viên bản ngữ

2. Đừng sử dụng tiếng Việt trong lớp:

Trong lớp, hãy nói tiếng Anh hoàn toàn. Điều này vừa giúp bạn rèn luyện phản xạ, quen với việc giao tiếp bằng tiếng Anh, vừa cho bạn cơ hội để giáo viên sửa các lỗi sai. Học sinh Việt Nam có đặc điểm là có thể phát âm chính xác khá nhanh nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài thì họ lại mau quên phát âm mà bị cuống và tập trung vào từ ngữ. Lý do chính là vì họ học nhưng không có môi trường để luyện tập nhuần nhuyễn những gì đã học. Để có được môi trường tiếng Anh học viên nên xây dựng cho mình nguyên tắc này để ngay từ buổi đầu, bạn sẽ phải tập nghe, nghĩ, hiểu và sử dụng tiếng Anh thường xuyên, đây là cơ hội cho bạn từng bước hoàn thiện các kĩ năng của bản thân.

3. Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để học từ vựng:

Thông qua các hoạt động học tập sinh động như tổ chức các trò chơi, hình ảnh, hay giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh, giáo viên bản ngữ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Giáo viên bản ngữ có thể có cách giải thích hợp lí nhất cho người học về lý do tại sao một từ hay một cụm từ được nói theo một cách nào đó, hay việc sử dụng một từ hay cụm từ như thế nào cho đúng với ý nghĩa của nó. Trong khi, các sách học tiếng Anh người học chủ yếu chỉ học những từ thông thường hoặc những từ sử dụng trong các hoàn cảnh giao tiếp trang trọng, học với giáo viên bản ngữ người học nên tranh thủ học cách sử dụng một số từ thân mật, hoặc tiếng lóng trong tiếng Anh trong những hoàn cảnh cụ thể. Điều này giúp ích trong giao tiếp đời thường mà người học khó có thể tìm thấy trong các sách học.

Học với giáo viên bản ngữ

4. Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện được kĩ năng Nghe-Nói:

Hãy tận dụng thời gian trên lớp để tập trung 100% vào bài giảng của giáo viên. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe rất hiệu quả, và hãy đừng ngần ngại trình bày những suy nghĩ của mình với họ để luyện nói. Kỹ năng phát âm tốt sẽ giúp người học nghe và nói tốt. Tuy nhiên, trong quá trình học, việc mắc lỗi là điều không tránh khỏi. Đừng bao giờ sợ lỗi ngữ âm, ngữ pháp hay các lỗi khác khi nói. Hãy chủ động giao tiếp với họ, nói những khó khăn của bạn, chắc chắn họ sẽ rất nhiệt tình giúp bạn sửa và cho bạn những lời khuyên khá hữu ích từ họ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN