Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 nguyên tắc quan trọng giúp bạn cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Ngày nay, việc tự học tiếng Anh không còn là một điều quá xa vời với mạng Internet phát triển. Thế nhưng cách tự học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết tới. Nếu bạn nắm bắt được những điều dưới đây, bạn đã có trong tay bí quyết để giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Nguyên tắc 1: Hãy luyện phát âm tiếng Anh thật chuẩn

Từ bé đến giờ, khi đi học, thầy cô có bao giờ nhắc với bạn tầm quan trọng của việc phát âm tiếng anh chuẩn khi học tiêng Anh giao tiếp không? Đa phần là không. Chính điều đó khiến chúng ta điêu đứng khi sau này học lại tiếng Anh, loay hoay không biết làm thế nào để tự học hiệu quả. Cách tự học tiếng Anh giao tiếp là hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu hệ thống phiên âm quốc tế. Khi học mỗi từ vựng, đừng chỉ chăm chăm vào học nghĩa mà cẩn thận đọc phiên âm bằng cách tra cứu trên từ điển. Các trang tra cứu từ điển online rất tiện dụng, vừa có phiên âm, vừa có cách phát âm theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ cho bạn học.

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp

Nguyên tắc 2: Luôn luôn mở rộng vốn từ vựng mọi lúc mọi nơi

Sau khi học xong 1 từ vựng, điều khiến bạn dễ nhớ nhất chính là đặt ngay từ vựng đó vào trong 1 câu hoàn chỉnh, vận dụng từ đó càng nhiều càng tốt. Ví dụ hôm nay khi học từ vựng về các vật dụng trong nhà, khi sử dụng đồ vật nào đó, bạn có thể đọc to từ vựng đó ra 3 lần, đặt 1 câu về hành động mình đang làm với đồ vật đó. Đưa từ vựng đã học vào văn cảnh, giao tiếp hàng ngày một cách nhiều nhất. Viết email, chat với bạn bè, viết blog, status…Với cách tự học tiếng anh này sẽ giúp bạn hình thành thói quen và tiến bộ hơn.

Nguyên tắc 3: Học đi đôi với hành

Đó là một quy luật bất thành văn nhưng luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Bạn có thể rất giỏi ngữ pháp, từ vựng, đặt câu. Bạn có thể viết email, chat chit, viết 1 bài văn dài bằng tiếng Anh nhưng bạn không thể giao tiếp tiếng Anh nếu không thực hành nói. Đa phần người tự học tiếng Anh luôn cảm thấy khó khăn khi thực hành tiếng Anh. Thế nhưng đây lại chính là điểm mấu chốt cuối cùng dẫn đến đích cuối cùng.

Nguyên tắc quan trọng giúp bạn cách tự học tiếng Anh chuẩn

Nguyên tắc 4: Sự quyết tâm của bạn

Việc học nói chung, nhất là cách tự học tiếng anh có một điểm đồng nhất chính là sự quyết tâm, nỗ lực của người học. Bạn cần tập trung, luyện tập nhiều và nhất là không được nôn nóng, phải nâng cao và tích lũy trong thời gian dài.

Nhiều người học tiếng Anh quá nôn nóng, sau 3-6 tháng vẫn không nói được nên dễ nản chí. Vậy bạn nên đặt mục tiêu lâu dài và những mục tiêu ngắn hạn. Từng bước chinh phục mục tiêu ngắn hạn để đến với mục tiêu lớn. Vượt qua được những trở ngại ban đầu, bạn sẽ thấy có hứng thú và động lực hơn nhiều.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN