Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người đi làm

Người đi làm thường là những người bận rộn, với quỹ thời gian rảnh ít ỏi và khối lượng thứ phải nhớ lên đến hàng trăm việc. Do đó, họ không chỉ không có nhiều thời gian, mà còn không thể nhớ tất cả kiến thức đã học bởi vì phải nhớ quá nhiều những thứ khác. Vậy thì đâu mới là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người đi làm?

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1. Học cả ngày

Có thể bạn không tin nhưng sự thật là bạn có thể học liên tục cả ngày mà bạn không biết thôi. Sáng thức dậy, pha cho mình một ly cà phê nóng, thay vì nghe thời sự hay radio tiếng Việt, hãy mở một bản tin VOA tiếng Anh hoặc một bản nhạc tiếng Anh nhẹ nhàng để khởi động đầu óc cho ngày mới sảng khoái và tươi tắn hơn. Biết đâu một câu hát nào đó trong bài hát lại khiến bạn ngân nga suốt ngày. Tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên như vậy được xem là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất, vì nó tạo cho bạn động lực để làm việc, cũng là tạo động lực để học tiếng Anh nhiều hơn.

Làm sao để loại bỏ tính trì hoãn và lười biếng khi học tiếng Anh?

Ở chỗ làm việc, hãy tập viết mail nội bộ bằng tiếng Anh. Đây là một cách luyện tập kỹ năng viết đơn giản, dễ làm, không gò bó và cũng phù hợp với công việc của bạn. Bạn có thể vừa làm việc vừa rèn luyện kỹ năng tiếng Anh của mình, một công đôi việc.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1. Học không cần bàn

Khi đi mua sắm, hãy viết danh sách những thứ cần mua bằng tiếng Anh vào giấy. Khi viết ra, bạn đã học từ một lần, khi mua sắm và check những thứ đã mua, bạn lại học từ thêm lần nữa. Như vậy, bạn không nhất thiết phải ngồi vào bàn mà vẫn học được các từ vựng.

Nói chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Khi nói những câu chào hỏi đơn giản, bày tỏ cảm xúc đơn giản hoặc những mẩu hội thoại tiếng Anh ngắn, đồng nghiệp của bạn sẽ có thể luyện tập tiếng Anh cùng bạn, chỉ cho bạn chỗ sai cần khắc phục, từ đó mà bạn có thể dần hoàn thiện kỹ năng nói của mình.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất

Giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà

Thời gian rảnh đối với người đi làm khá ít, do đó, nếu muốn học, phải tận dụng tất cả phương tiện giúp bạn học tiếng Anh và tận dụng tất cả khoảng thời gian rảnh hiếm hoi để luyện tập. Có như vậy thì việc học tiếng Anh mới không còn là thử thách đối với bạn nữa.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN