Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Mách bạn cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Bạn muốn giỏi tiếng anh nhưng không muốn tốn tiền đến các trung tâm ngoại ngữ? Bạn muốn tìm cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà nhưng vẫn đang băn khoăn về lộ trình mình nên theo. Bạn thấy rất nhiều người bận rộn nhưng vẫn có thể giỏi tiếng anh. Vậy bí quyết tự học tiếng anh tại nhà của những người thành công là gì?

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  • Đặt mục tiêu

Mọi cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà đều bắt đầu từ việc đặt ra cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Học để làm gì? Học để lấy chứng chỉ, học để giao tiếp với người nước ngoài hay học để làm việc trong công ty nước ngoài? Từ đó, cố gắng phấn đấu để đạt được mục tiêu mình đưa ra.

Tiếng anh thật dễ.

  • Tuân thủ những nguyên tắc học tiếng anh

Nguyên tắc duy nhất khi học tiếng anh chính là: bạn không thể giỏi tiếng anh trong một sớm một chiều. Học ngôn ngữ nói chung và tiếng anh nói riêng là quá trình tiếp nhận và thực hành một nền văn hóa mới, điều đó đòi hỏi sự kiên trì và liên tục. Có nhiều người học tiếng anh từ tiểu học, lên cấp 2, cấp 3 và kể cả đại học nhưng thực chất vẫn không thể giao tiếp hay sử dụng tiếng anh mặc dù đã được học tiếng anh trong một thời gian dài. Đó là do họ đã không học và luyện tập thường xuyên. Ông bà ta đã có câu “Văn ôn võ luyện”. Vậy nên, một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà là dành thời gian luyện tập tiếng anh hàng ngày. Chỉ cần dành 30 phút đều đặn mỗi ngày học tiếng anh tại nhà, bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình.

Chỉ 4 tuần – nâng trình độ tiếng anh rõ rệt. -> Đăng ký.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  • Tìm giáo trình phù hợp

Việc xác định bản thân mình đang ở đâu được xem là bàn đạp cho những bước kế tiếp trong lộ trình học tiếng anh tại nhà một cách hiệu quả. Có rất nhiều giáo trình học tiếng anh trên mạng hoặc ở nhà sách, thư viện,… Tuy nhiên, xác định đúng giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của mình sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu đặt ra và tránh lãng phí thời gian vào những kiến thức cơ bản mà bạn đã được học. Đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh, những giáo trình quá khó sẽ gây trở ngại cho bạn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới. Do đó, chọn lọc những tài liệu phù hợp với trình độ của mình hiện tại là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà giúp cho việc học tiếng Anh của bạn thuận lợi hơn.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  • Học từ cuộc sống xung quanh

Một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà nữa là hãy học từ cuộc sống xung quanh. Trong thế giới kỹ thuật số hiện nay, kiến thức có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu. Bạn có thể học tiếng anh khi đang xem phim, nghe nhạc hay có thể vô tình nhặt được một cấu trúc câu mà bạn nghe từ một người khác. Thực tế cho thấy không chỉ sách vở mà phim, nhạc hay thậm chí những thứ xung quanh bạn đều có thể giúp bạn nâng cao vốn tiếng anh của mình. Ví dụ: xem phim Mỹ, Anh hay Úc vừa có thể giúp bạn luyện nghe tiếng anh, vừa cho bạn thấy cách sử dụng của từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể; hay các sản phẩm tiêu dùng thường được dịch sang tiếng anh, như vậy bạn có thể biết tên của chúng trong tiếng anh là gì,…Cho nên, hãy luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng học hỏi để không bỏ lỡ bất kỳ mẩu kiến thức nào. Luôn mang bên mình một quyển sổ tay để ghi nhanh những kiến thức vụn vặt bạn vô tình biết. Như vậy bạn hoàn toàn có thể cải thiện trình độ tiếng anh của mình một cách tự nhiên.

Học tiếng anh với người bản ngữ? -> Đăng ký.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN