Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Như Thế Nào Để Lựa Chọn Giáo Viên Ngoại Ngữ Tin Cậy

Tại sao giáo viên ngoại quốc thường không đủ trách nhiệm giảng dạy, dễ dàng bỏ ngang việc khiến bạn phải đau đầu tìm kiếm nhân sự mới, và còn mất thêm niềm tin vào việc chọn lọc  người. Vấn đề xuất phát ở chỗ, bạn chưa nhìn đủ các khía cạnh ở sự việc này.

Tuyển dụng

Việc tuyển dụng đối với người Việt Nam cũng khác biệt so với người nước ngoài. Những yêu cầu và đòi hỏi thường không có tính chặt lẽ và khá lỏng lẻo vì thiếu kinh nghiệm trong ngành. Dẫn đến, việc đòi hỏi bằng cấp chứng chỉ, việc kiểm tra cũng như đánh giá chất lượng của từng giáo viên bản ngữ đầu vào vì thế mà thiếu trình tự và kém sát sao. Các giáo viên thiếu chuẩn này có thể dạy không logic, hoặc có thể dạy cho có, dạy đủ giờ mà không quan tâm đến kết quả học viên để có phương hướng cải thiện.

Quản lý

Mức độ quản trị nhân sự cũng bị bỏ lửng vì chủ quản còn phân vân không biết rõ cách xét tiêu chuẩn, KPI như thế nào đối với giáo viên bản ngữ. Cho nên, giáo viên ngoại quốc này thoải mái “tung hoành” mà ít có sự quản lý từ nhà trường/ trung tâm. Song song đó, việc không rõ ràng ở giấy tờ quốc tế, quốc tịch cũng có thể ảnh hưởng đến việc sắp xếp thời gian giảng dạy của giáo viên đó.  

Lương thưởng

Mặt khác, mức chi tiêu, sinh sống cũng như các giá trị mà một giáo viên bản ngữ tương xứng nhận được có thể sẽ cao hơn so với các giáo viên bộ môn thông thường. Vì thế, nếu không đầy đủ về chế độ đãi ngộ thì khó mà “giữ chân” được vì họ rất dễ nhận được những lời mời hấp dẫn hơn mà cân nhắc.

Mong rằng những chia sẻ khách quan của Global Learn giúp bạn hiểu rõ phần nào vấn đề tại sao rất khó đặt niềm tin và chọn lựa được một giáo viên ngoại ngữ ưng ý. Từ đó, có thể có những giải pháp hoặc tiêu chuẩn thích đáng hơn đối với giáo viên ngoại quốc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN