Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Nỗi Niềm Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà (Phần 2)

Ở bài viết trước, GlobalLearn đã chia sẻ với mọi người về một số nỗi niềm của các gia sư tiếng Anh tại nhà. Trong phần 2 này, chúng ta hãy cùng chia sẻ thêm về những vấn đề mà các gia sư hay gặp phải, từ đó có những sự điều chỉnh phù hợp nhé.

noi niem gia su tieng anh tai nha global learn

3. Hành vi xấu

Tất cả các gia sư tiếng Anh tại nhà đều từng gặp phải học sinh có hành vi xấu ít nhất một lần trong sự nghiệp của mình. Các buổi dạy kèm thường là cơ hội để các giáo viên có cái nhìn rõ nét hơn về học sinh của mình và từ đó dự đoán các vấn đề của các em. Ví dụ, nếu học sinh của bạn có cuộc sống gia đình rắc rối và có xu hướng bạo lực trong lớp, bạn sẽ cần điều chỉnh cách giảng dạy của mình để ngăn chặn hành vi xấu và chuyển năng lượng tiêu cực thành tích cực trong học tập.

Hãy nhớ rằng mỗi học sinh sẽ yêu cầu một cách tiếp cận duy nhất. Đó là lý do tại sao gia sư trước tiên nên liên hệ với phụ huynh. Họ là đối tượng tốt nhất để cải thiện hành vi của học sinh. Bằng cách trao đổi với phụ huynh, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để thực hiện buổi dạy kèm của mình.

4. Lười biếng

Đôi khi gia sư tiếng Anh làm việc với những học sinh mà không giao bất kỳ một bài tập hay sự kết nối nào. Điều này sẽ dẫn tới việc học sinh thiếu các liên kết về mặt tinh thần hoặc động lực để học hỏi và khám phá kiến thức.

Nếu bạn đang gặp một học sinh thiếu động lực học tập, không sẵn sàng đầu tư công sức và thời gian cho bài học, đây sẽ là thời điểm để bạn áp dụng chiến lược cá nhân hóa vào trong việc giảng dạy. Vì bạn đang làm việc với một học sinh duy nhất, bạn có tất cả thời gian để quyết định phương pháp tiếp cận nào sẽ hiệu quả nhất.

lop hoc voi gia su tieng anh tai nha tu global learn

Đôi khi, các gia sư tiếng Anh tìm ra những điểm tốt nhất về mặt tinh thần để làm phần thưởng hoặc động lực cho việc hoàn thành bài tập. Giải thưởng có thể được trao trong các trò chơi giáo dục vui nhộn mà học sinh có thể tham gia sau khi hoàn thành công việc của mình. Mục tiêu là sử dụng những phương pháp này để bắt đầu hành vi đúng đắn. Cuối cùng, học sinh sẽ có được cảm giác hoàn thành và tự thân nó sẽ trở thành phần thưởng có ích.

Khi dạy kèm một học sinh không muốn hoàn thành công việc, điều tốt nhất bạn có thể làm là thể hiện sự nhiệt tình và niềm vui vì sự tiến bộ của học sinh mỗi ngày.

5. Các vấn đề trong việc tiếp thu kiến ​​thức mới

Bạn có thể đang gặp phải một học sinh cần thêm thời gian để thực hành và nắm vững kiến ​​thức mới trước khi sử dụng nó làm cơ sở cho việc học thêm. Nếu bạn đang dạy kiến thức mới, cách tốt nhất để giới thiệu loại kiến ​​thức đó là thông qua các trò chơi giáo dục. Những điều này sẽ cung cấp môi trường để học sinh rèn luyện kỹ năng và học hỏi những điều mới. Học sinh sẽ không chỉ học một khái niệm hoặc kỹ năng mới mà còn có cách để thực hành nó ngay lập tức.

6. Gây sức ép với cha mẹ

Khi nói đến việc học, cha mẹ luôn là một phần trong quá trình đó. Đối phó với áp lực cao của phụ huynh là thách thức đối với mỗi gia sư tiếng Anh tại nhà.

Đôi khi con cái của những bậc cha mẹ hay tạo áp lực cao, tập trung vào việc đạt điểm tuyệt đối đến nỗi học sinh không hiểu được những khái niệm được dạy. Kết quả là, khả năng lưu giữ kiến ​​thức của các em bị ảnh hưởng, và mức độ lo lắng của chúng tăng lên, đặc biệt là khi học sinh phải vật lộn với một chủ đề mới. Các gia sư tiếng Anh tại nhà cần dạy học sinh rằng thiếu sự hoàn hảo ngay từ đầu không phải là một thất bại. Trên thực tế, gia sư nên khuyến khích học sinh thử nghiệm và không sợ bị sai câu trả lời.

gia su tieng anh tai nha tu global learn

Làm thế nào để đối phó với những phụ huynh áp lực cao? Điều quan trọng là duy trì giao tiếp cởi mở về sự tiến bộ của học sinh và các hoạt động bạn đã thực hiện để tạo điều kiện giúp đỡ. Điều này sẽ cho phép cha mẹ cảm thấy kiểm soát nhiều hơn. Đôi khi, bạn nên đề xuất một cách để phụ huynh giúp học sinh ở nhà. Bằng cách đó, cha mẹ sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn về thành tích của con mình và giảm bớt áp lực mà họ đặt lên đứa trẻ.

Nói chung, dạy kèm là sự hỗ trợ vững chắc và khuyến khích học tập. Là một gia sư tiếng Anh tại nhà, nhiệm vụ của bạn là giữ cho học sinh tập trung vào sự tiến bộ của bản thân để giúp các em có được sự tự tin, giải quyết các nhiệm vụ phức tạp hơn và vượt qua con đường học vấn của mình một cách nhanh chóng.

Xem thêm hình ảnh các lớp của Global Learn tại đây: Global Learn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN